5 nguyên nhân gây mất ngủ bạn không ngờ tới

0
49

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, phòng ngủ lộn xộn, thức uống năng lượng… đều có thể là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ.

Điện thoại di động

Nghiên cứu của Bệnh viện Mayo (Mỹ) chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ có thể gây khó ngủ, thậm chí mất ngủ. Thủ phạm là ánh sáng từ đèn LED của điện thoại hoặc máy tính bảng làm rối loạn quá trình sản xuất hooc-môn melatonin giúp điều hòa giấc ngủ trong cơ thể.

Bên cạnh đó, tiếp xúc quá lâu với bức xạ điện từ có thể khiến bạn bị chóng mặt, nhức đầu.

Vì thế, bạn nên giảm độ sáng của màn hình điện thoại xuống mức tối thiểu, hoặc để thiết bị cách mặt khoảng 33 cm khi dùng trong phòng tối. Tốt nhất là tránh dùng điện thoại, máy tính khoảng một giờ trước khi đi ngủ. Ngoài ra cũng cần lưu ý tắt wifi để hạn chế ảnh hưởng của bức xạ điện từ.

Thức uống năng lượng

Nghiên cứu kéo dài 4 năm của Đại học Camilo José Cela (UCJC) đã đánh giá những tác động tích cực và tiêu cực của thức uống năng lượng đối với cơ thể người. Những người tham gia cho biết họ có nhiều sức mạnh và sức chịu đựng hơn, nhưng họ trở nên lo lắng hơn và bị mất ngủ.

Lý do vì chất caffein trong đồ uống, kích thích hệ thần kinh trung ương.

Phòng ngủ lộn xộn

Nếu phòng ngủ là một mớ hỗn độn với quần áo, sách vở và giấy tờ, bạn chắc chắn sẽ khó có được giấc ngủ tử tế.

Theo các chuyên gia, phòng ngủ phải luôn luôn sạch sẽ, thoải mái và có ánh sáng thích hợp. Không gian như vậy rất có lợi trong việc thư giãn não bộ, giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

Làm việc vào buổi tối

Điều này có thể khiến bạn mệt mỏi quá sức sau một ngày làm việc căng thẳng. Nó khiến não bộ khó thư giãn và ánh sáng từ máy tính cũng khiến bạn tỉnh táo hơn.

Ăn quá no vào buổi tối

Một bữa ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều lại gây khó khăn để tiêu hóa. Cơ thể trở nên nặng nề, không thoải mái khi nằm và khó chìm vào giấc ngủ hơn.

>> Tìm hiểu thêm về sản phẩm chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX để cải thiện giấc ngủ khỏi bức xạ điện từ tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here