5 nơi nghiêm cấm đặt điện thoại để bảo vệ sức khoẻ

0
53

Điện thoại ngày nay trở thành vật bất ly thân với nhiều người, song nếu không muốn rước bệnh vào người bạn không nên đặt nó ở dưới gối, túi quần trước hay áo ngực.

Không đặt điện thoại dưới gối

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại ngay cả khi trên giường. Khi đó hãy lưu ý đừng bao giờ đặt điện thoại dưới gối. Dưới đây là lý do:

– Trong lúc bạn ngủ, điện thoại vẫn hoạt động, vì thế những dòng thông báo mới sẽ vẫn xuất hiện, làm màn hình sáng lên. Ánh sáng nay ảnh hưởng đến tới việc sản xuất melatonin. Tất cả đều ảnh hưởng đến giấc ngủ, một điều rất quan trọng với cơ thể.

– Tiếp xúc quá lâu với bức xạ điện từ có thể khiến bạn bị chóng mặt, nhức đầu.

– Nguy cơ cháy, nổ điện thoại tăng lên khi bạn để điện thoại dưới gối. Quá trình sạc pin khiến điện thoại nóng lên và có thể dẫn đến cháy. Vì thế tốt nhất bạn nên để điện thoại tránh xa mình, giường khi đang được sạc.

Không để điện thoại sát mặt khi nghe

Đừng để điện thoại tiếp xúc với da mặt khi nghe điện thoại. Lý do màn hình và các nút bấm điện thoại đầy vi khuẩn. Đồng thời, nó cũng khiến bức xạ từ điện thoại gần cơ thể bạn hơn. Vì thế, bạn hãy để điện thoại cách người ít nhất 0,5-1,5cm.

Đặt điện thoại túi quần trước ảnh hưởng đến tinh trùng

Nam giới thường không man túi xách vì thế túi quần trước là vị trí nhiều người lựa chọn để cất điện thoại. Song điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bức xạ điện từ từ điện thoại ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Vì thế, bạn càng để điện thoại trong túi trước càng lâu thì nguy cơ càng cao.

Nghiêm cấm để ở túi quần sau

Để điện thoại ở vị trí này rất tiện lợi song bạn sẽ gặp phải một số vấn đề sau

– Điện thoại có màn hình cảm ứng và chúng không chỉ phản ứng lại với ngón tay. Vì thế bạn rất dễ quay nhầm tới số máy khẩn cấp mà bản thân không hề biết.

– Bạn rất dễ bị trộm điện thoại hoặc làm hỏng màn hình điện thoại khi vô tình ngồi xuống.

– Bạn có thể bị đau dạ dày và chân.

Trong áo ngực

Hiện vẫn chưa có kết luận rõ ràng về việc bức xạ phát ra từ điện thoại di động có gây ung thư hay không. Song theo một số nghiên cứu, đặt điện thoại trong áo ngực sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú. Vì thế, tốt nhất chị em không nên đặt chúng ở đó.

Theo Brightside

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here