5 thiết bị gây bức xạ điện từ mẹ bầu nên biết

0
32

Điện thoại di động, lò vi sóng, máy vi tính, máy in… đều là những nguồn phát bức xạ điện từ mẹ bầu nên hạn chế tiếp xúc. 

Khi mang bầu, nhiều bà mẹ sẽ lo lắng đến sự ảnh hưởng của bức xạ điện từ sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của em bé trong bụng. Dướiđây là 5 thiết bị phát bức xạ điện từ phổ biến trong mỗi gia đình Việt,mẹ bầu nên cố gắng hạn chế sử dụng trong giai đoạn nhạy cảm này.

Lò vi sóng cũng gây bức xạ điện từ

Mẹ bầu không gần đứng quá gần khi lò vi sóng đang bật. Đồngthời nhớ tắt lò vi sóng khi không sử dụng.

Điện thoại di động

Bức xạ của điện thoại di động không cao nhưng lại là thiết bị phổ biến đi liền với tất cả các mẹ bầu. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi về việc sử dụng điện thoại khi mang bầu liệu có ảnh hưởng đến thai nhi. Theo một số nghiên cứu, sử dụng quá nhiều điện thoại khiến thai phụ mệt mỏi, lo lắng, giảm trí nhớ và rối loạn giấc ngủ… 

Vìthế, mẹ bầu nên dùng tai nghehoặc micro chuyên dụng khi gọi để giảm thời gian tiếp xúc quá gần khi gọi điện và lướt internet.

Máy photocopy, máy in

Bức xạ của chúng không quá lớn và thường nằm trong phạm vi nhỏ. Dù vậy chị em nên chú ý giữ khoảng cách khoảng 30cm là tốt nhất.

Ti vi

Ti vi là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Mẹ bầu xem ti ti nên giữ khoảng cách ít nhất 2 mét so với màn hình trong khi xem. Thời gian xem cũng không nên quá 2 giờ liên tục.

Máy vi tính

Bức xạ từ máy vi tính ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào thì chưa thể xác định được rõ ràng. Song việc ảnh hưởng là không thể tránh khỏi.

Vì vậy trong giai đoạn này chị em nên cố gắng giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với máy vi tính. Tắt máy khi không sử dụng.

Theo Eva

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here