Sóng điện từ của điện thoại di động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe vì thế bạn không nên “nấu cháo” điện thoại, thay vào đó chăm chỉ nhắn tin…

Hạn chế các cuộc gọi quá lâu bằng điện thoại di động

Chỉ sử dụng điện thoại di động cho các cuộc cần thiết, càng nói ngắn càng tốt. Nghiên cứu cho thấy dù cuộc gọi chỉ hai phút cũng có thể làm thay đổi chức năng hoạt động điện não trong một giờ. 

Gửi tin nhắn nhiều hơn gọi điện

Bạn hãy luôn nhớ ưu tiên việc gửi tin nhắn. Điều này vừa giúp tiết kiệm tiền vừa giúp bảo vệ bạn tránh sóng điện từ của điện thoại di động. Khi gọi điện sóng điện từ sẽ tác động nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến bộ não. 

Bật chế độ loa ngoài 

Cách tốt nhất là tăng khoảng cách giữa người dùng và sóng phát ra từ điện thoại. Vì thế, khi nói chuyện bạn có thể sử dụng loa ngoài đặc biệt là cho những cuộc gọi dài. Những sóng phát ra từ điện thoại được hấp thụ bởi thùy thái dương (liên quan đến thính giác, trí nhớ, ngôn ngữ).

Không để điện thoại trong túi quần hay đeo ở thắt lưng

Nghiên cứu cho thấy nam giới để điện thoại trong túi quần có thể làm giảm lượng tinh trùng gần một phần ba.Trong văn phòng, bạn nên để điện thoại di động lên bàn hoặc trong túi xách thay vì để trong túi.

Giữ điện thoại cách xa khi bấm số kết nối

Lúc này điện thoại sử dụng bức xạ nhiều hơn so với thời gian nói chuyện. Vì vậy, hãy nhìn vào màn hình đến khi cuộc gọi được kết nối mới đưa lên nghe.

Tránh sử dụng điện thoại di động trong không gian có kim loại xung quanh 

Bạn nên tránh sử dụng điện thoại trong thang máy, xe hơi…Không gian có kim loại xung quanh sẽ cản trở các tín hiệu và buộc điện thoại phải tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để kết nối. Bạn có nguy cơ  tiếp xúc với nhiều sóng độc hại.

Tránh gọi điện thoại ở những nơi mà tín hiệu yếu

Sử dụng điện thoại di động ở những nơi có tín hiệu yếu, điện thoại của bạn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn. Vậy hãy đến những nơi mà tín hiệu kết nối mạnh hơn .

Tự bảo vệ để tránh những sóng điện từ

Có một số thiết bị trên thị trường được thiết kế đặc biệt để áp ở mặt sau của điện thoại di động nhằm bảo vệ chống lại các sóng điện từ trước khi bạn đặt lên tai để nghe.

Theo Sức khỏe và đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here