9 Nguyên nhân đổ mồ hôi trộm phổ biến nhất hiện nay

0
22

Phần lớn trẻ em hiện nay mắc phải các nguyên nhân đổ mồ hôi trộm nhiều là do gần các thiết bị điện tử. Để tìm ra nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều, các bác sĩ thường phải chẩn đoán từ các xét nghiệm và hỏi tỉ mỉ tình trạng của bệnh nhân.

>> Chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX giúp giảm thiểu các nguyên nhân đổ mồ hôi trộm đặc biệt là trẻ nhỏ.

Đổ mồ hôi trộm thường xảy ra vào ban đêm. Tình trạng này gây ra khó chịu cho cơ thể do ướt quần áo, chăn ga gối giường. Cho nên khi thấy đổ mồ hôi nhiều ngay cả ở trạng thái bình thường thì bạn cần thăm khám xem nguyên nhân tại sao để có cách xử lý.

Dưới đây là  9 nguyên nhân đổ mồ trộm được coi là phổ biến nhất hiện nay:

# Sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử

Đối với những người sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Một số nghiên cứu cho rằng sử dụng điện thoại, wifi,… quá nhiều sẽ gây ra tần số bức xạ điện từ làm ảnh hưởng trực tiếp đến da và bên trong cơ thể khiến đổ mồ hôi trộm vào ban đêm rất lớn.

# Cường giáp

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do tuyến giáp tiết quá nhiều hormone. Nếu bạn bị cường giáp, cơ thể sẽ tăng nhiệt, quá nhiều hormone sản sinh ra dẫn đến quá trình trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, từ đó gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều.

# Ngưng thở khi ngủ, ngủ ngáy

Cơ thể không có đủ lượng oxy do hiện tượng ngưng thở khi ngủ hoặc ngủ ngáy. Điều này dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi một cách vô thức, làm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn bình thường.

# Căng thẳng thần kinh (stress)

Một nguyên nhân đổ mồ hôi trộm phổ biến mà chúng ta biết là do căng thẳng quá nhiều hay còn được gọi là stress. Khi bị lo âu, bồn chồn, căng thẳng, áp lực,…trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm bạn gặp ác mộng khi ngủ, mồ hôi tiết ra nhiều, tim đập nhanh,..

Nhiều người tiếp xúc với thiết bị điện tử thường xuyên nên cân nhắc vì đây chính là nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều nhất cần lưu ý.

# Hạ đường huyết là nguyên nhân chính khiến đổ mồ hôi trộm

Những người có lượng đường trong máu giảm thấp hơn mức 140mg/dL trước khi ngủ thì dễ bị đổ mồ hôi trộm. Hoặc người sử dụng insulin và các thuốc chứa sulfonylurea cũng là một nguyên nhân đổ mồ nhiều vào ban đêm.

# Nhiễm trùng

Bệnh lao là một căn bệnh nhiễm trùng thường đi kèm với tình trạng đổ mồ hôi trộm nhất, Bên cạnh đó, nhiễm khuẩn (viêm nội tâm mạc, viêm tủy xương, HIV,..) và áp xe cũng có thể là nguyên nhân gây đổ mồ hôi trộm.

Ung thư

Đổ mồ hôi trộm có thể là triệu chứng của một số loại ung thư (ung thư u lympho, ung thư hạch bạch huyết, lá lách, tủy xương,…). Có khoảng ¼ trong số bệnh nhân ung thư hạch Hodgkin có triệu chứng đổ mồ hôi trộm vào ban đêm và sốt nhẹ.

Mãn kinh

Trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ, các cơn bốc hỏa thường xảy ra vào buổi tối, Cho nên tình trạng mồ hôi tiết ra nhiều là điều khó tránh khỏi.

Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc uống là nguyên nhân đổ mồ hôi trộm như là thuốc trầm cảm, thuốc giảm sốt ( aspirin, acetaminophen, prednisone, ibuprofen, cortisone,..) hay các liệu trình thay thế hormone cũng gây ảnh hưởng đến tuyến giáp.

Trên đây là một vài nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều mà bạn có thể nhận biết. Qua đó, tìm các cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Hãy sử dụng ngay chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn và tránh các tác nhân gây hại từ bức xạ gây ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here