Ảnh hưởng của sóng wifi có hại cho thai nhi không?

0
37

Tiếp xúc với sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi không? Cha mẹ cần phải nắm được những tác hại sóng wifi đến thai nhi để bé phát triển tốt nhất.

Hàng ngày, sóng wifi ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, chúng có vai trò quan trọng giúp con người kết nối, tìm kiếm các thông tin trên internet nhằm mục đích học tập, làm việc và giải trí. Tuy nhiên, có rất nhiều nguồn tin nói đến ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe con người, đặc biệt là tới thai nhi. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào?

Sóng wifi có ảnh hưởng cho thai nhi hay không?

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tiếp xúc với sóng wifi và các loại sóng vô hình khác thì có thể gây ra những ảnh đến sức khỏe của con người. Đặc biệt với phụ nữ mang thai khi sức khỏe còn yếu thì càng dễ dàng bị tác động, chắc chắn thai nhi trong bụng cũng không thể tránh khỏi ảnh hưởng của sóng wifi.

Khi cơ thể người mẹ tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi hay các thiết bị điện thoại, laptop thì có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt đối với thai nhi. Bác sĩ thần kinh nhi khoa thực hành tại New York – Maya Shetreat-Klein cho biết: “Phụ nữ mang thai cần biết rằng bức xạ điện từ không dây có thể có ảnh hưởng đến bộ não đang phát triển.” Ngoài ra, họ còn đang chứng kiến sự gia tăng đáng báo động về trẻ em được chẩn đoán rối loạn thần kinh chỉ trong thập kỷ qua và chúng ta cần phải có những phương án nghiêm túc giúp giảm tỉ lệ này.

Nghiên cứu trên tạp chí Electromagnetic Biology and Medicine đã đưa ra đó là sóng wifi gây ra những ảnh hưởng nhất định đến não bộ của bào thai chuột khi thực hiện thí nghiệm cho chuột mang thai tiếp xúc với bức xạ này 3 lần mỗi ngày và mỗi lần là 10 phút, 30 phút và 60 phút. Một nghiên cứu đối với 29,000 trẻ em có mẹ đã sử dụng điện thoại di động kết nối wifi trong thời gian mang thai và kết quả cho thấy có tới 40% trẻ có nhiều khả năng mắc các vấn đề về rối loạn hành vi.

Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi nếu chúng ta không biết sử dụng chúng một cách hợp lý, bởi vậy mẹ bầu trong thời gian mang thai nên hạn chế sử dụng tối đa các thiết bị có kết nối wifi. Khi đi ngủ tắt cục phát wifi, không để điện thoại ở đầu giường khi ngủ, tránh mang điện thoại trực tiếp trong túi quần hoặc túi áo,….

Một trong những phương pháp hàng đầu hiện nay được áp dụng đó là sử dụng chip chắn bức xạ điện từ WaveEX giúp giảm thiểu những ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi một cách hiệu quả. Chip WaveEX có nguồn gốc từ nước Áo, được sử dụng với mục đích bảo vệ sức khỏe con người tránh khỏi tác động từ bức xạ điện từ có dải tần số thấp mà chưa một thiết bị cạnh tranh nào trên thị trường có thể đạt được.

Với một miếng dán WaveEX nhỏ, chứa 7 lớp bạn chỉ cần dán sau điện thoại di động, cục phát wifi, laptop,…chúng sẽ phát huy tác dụng. Chip WaveEX có thể sử dụng trong bán kính 5m và tuổi thọ sử dụng lên đến 5 năm.  

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here