Ảnh hưởng của sóng wifi đến trẻ em như thế nào?

0
36

Sóng wifi giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống hiện đại như liên lạc nhanh chóng, kết nối thông tin, giải trí,… Tuy nhiên những ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe không phải ai cũng lường trước được.

>> Sản phẩm chip WaveEX giúp ngăn chặn ảnh hưởng của sóng wifi, điện thoại đến trẻ em

Hiện nay, không chỉ người lớn trẻ em bây giờ cũng cần sóng wifi để học tập và giải trí nhưng liệu có tác hại? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn ảnh hưởng của sóng wifi đến trẻ em.

Theo các báo cáo khoa học gần đây, các chuyên gia đã chứng minh sóng wifi có hại cho trẻ em. Cho nên thói quen vừa chăm con vừa sử dụng điện thoại của các bậc phụ huynh là đang làm ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí lực của trẻ.

Sóng wifi có ảnh hưởng gì đến trẻ em?

Giáo sư Lawrie Challis, Trưởng Ban nghiên cứu về vấn đề an toàn của điện thoại cầm tay của Anh đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh không nên cho trẻ em sử dụng các thiết bị thông minh để truy cập internet do mối nguy hại tiềm tàng mà bức xạ do mạng không dây wifi có thể gây ra đối với sức khỏe các em.

Giáo sư Challis giải thích rằng trong khi chờ đợi kết quả công trình nghiên cứu sâu hơn về đề tài này, các bậc phụ huynh cần phải giám sát và khuyên trẻ em giữ khoảng cách xa các ăng-ten trong thiết bị thông minh sử dụng công nghệ wifi.

Ảnh hưởng của sóng wifi làm tăng nguy cơ ung thư não ở trẻ em

Theo cảnh bảo của tiến sĩ Devra Davis, một nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, người đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust thì trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với điện thoại di động, máy tính bảng có sử dụng wifi bởi chúng là nguồn bức xạ có thể gây ung thư.

Devra khẳng định rằng ảnh hưởng của sóng wifi này được xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não.

Sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ, làm trẻ dễ bị phân tán, không tập trung vào việc học tập. Hãy sử dụng ngay sản phẩm WaveEX để ngăn chặn các bức xạ gây ung não ở trẻ em khi gần sóng wifi quá nhiều

Sử dụng điện thoại gần trẻ làm con chậm phát triển

Các chuyên gia khẳng định, các tia bức xạ từ sóng wifi đến trẻ em khiến các bé chậm phát triển. Sử dụng điện thoại cạnh trẻ em quá lâu làm tăng lượng bức xạ bé phải chịu đựng. Mặt khác, nếu mẹ để các thiết bị thông minh sử dụng sóng wifi gần nơi trẻ nằm thì bức xạ cao gấp 1000 lần bình thường, do đó khiến trẻ quấy khóc liên tục, cơ thể chậm lớn.

Bên cạnh đó, mức độ ảnh hưởng của sóng wifi đến trẻ em tùy theo giới tính. Với các bé trai, nguy cơ tiềm ẩn của sóng wifi đối với sự phát triển của hệ sinh dục là có thể ảnh hưởng tới tinh trùng sau tuổi dậy thì. Còn đối với các bé gái, việc sử dụng sóng wifi hoặc để bé tiếp xúc với các thiết bị thông minh sử dụng sóng wifi sớm, có thể dẫn đến ung thư vú sau này.

Dùng sóng wifi gần trẻ có thể ảnh hưởng đến thị lực của trẻ

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường phụ thuộc quá nhiều bởi smartphone. Rất nhiều người trong số họ có thói quen chụp ảnh quá trình lớn lên của một đứa trẻ từ lúc sơ sinh đến lúc lớn để chia sẻ trên facebook, zalo và các trang mạng xã hội khác. Tuy nhiên, điều này lại gây ra hậu quả khôn lường đối với thị lực của trẻ nhỏ. Vì mắt trẻ nhỏ mà đặc biệt là trẻ sơ sinh rất yếu nên không chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Các ánh đèn flash từ điện thoại có thể khiến mắt trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng như tật khác xạ, nhược thị, đục thủy tinh thể… và các bệnh về mắt khác. Đây là ảnh hưởng của sóng wifi đến trẻ em cần phải khắc phục để tránh tăng thêm các nguyên nhân cận thị học đường.

Những ảnh hưởng của sóng wifi đối với trẻ sơ sinh liệt kê trên như một hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh. Chúng ta cần thay đổi ngay thói quen sử dụng điện thoại di động, hoặc tìm cách giảm thiểu tối đa mức độ sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh.

Làm gì để giúp con tránh khỏi ảnh hưởng của sóng wifi?

Khi không có nhu cầu sử dụng, các bậc cha mẹ nên ngắt nguồn cung cấp wifi để chúng không ảnh hưởng đến con cái mình. Đặc biệt, các mẹ bầu tránh đặt điện thoại di động, máy tính xách tay hay máy tính bảng có bức xạ lên đùi, bụng.

Khi ngủ, nên tắt điện thoại và không đặt tại gần đầu mà phải cách ít nhất 1,8m. Bên cạnh đó, điều quan trọng là tuyệt đối không sạc điện thoại gần nơi bé nằm và đầu giường của trẻ. Bởi bức xạ của sóng wifi có thể gây tổn thương não của trẻ khi tiếp xúc gần.

Ngoài ra, tránh sử dụng smartphone tại các khu vực như ôtô, thang máy, máy bay, tàu hỏa, xe bus, hoặc trong môi trường kim loại. Vì sử dụng điện thoại trong các khu vực này sẽ tăng mức độ kích thích bức xạ điện từ, từ đó sự ảnh hưởng cũng tăng lên.

Điều cần làm để tránh ảnh hưởng của sóng wifi đến trẻ em nữa là phải tắt flash khi chụp ảnh cho con, không gọi điện bên cạnh con mà phải ra ngoài hoặc nhắn tin.

Nhưng dù chúng ta có cẩn thận đến đâu cũng có lúc không thay đổi được thói quen sử dụng các thiết bị. Chính vì vậy, cách tốt nhất để giảm tối đa ảnh hưởng của sóng wifi đến trẻ em là sử dụng chip WaveEX dán sau lưng các đồ điện tử như smartphone, máy vi tính, lò vi sóng, bộ phát sóng wifi,… Con chip 7 lớp WaveEX này là công nghệ duy nhất trên thế giới hiện nay có khả năng chắn sóng bức xạ điện từ. Đồng thời nó còn tự tạo ra từ trường tự nhiên giúp cân bằng các đỉnh từ trường gây hại ở dải tần số thấp (0 – 30Hz) và tương thích với tần số sinh học của cơ thể, giúp cơ thể chịu đựng được sự ảnh hưởng của sóng wifi và giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo.

Để bảo vệ con nhỏ ngay từ khi mới lọt lòng cho đến khi phát triển, các bậc phụ huynh nên sử dụng miếng dán WaveEX để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Sự phát triển cơ thể và trí tuệ của trẻ phụ thuộc vào sự lựa chọn thông minh của cha mẹ.

Hãy bảo vệ con ngay từ hôm nay bằng WaveEX!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here