Ảnh hưởng của wifi đến trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ cần biết

228

Ảnh hưởng của wifi đến trẻ sơ sinh là một trong những vấn đề được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Đặc biệt khi mà ngày nay, trong thời đại công nghệ 4.0 thì sóng wifi phủ sóng ở khắp mọi nơi từ nhà ở, văn phòng, trường học,… Giải đáp cho thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

>>Tác hại của sóng điện thoại có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Sóng wifi có hại cho trẻ em không là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh

1. Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không?

Sóng wifi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Từ đây, đã có nhiều người người thắc mắc về ảnh hưởng của wifi đến trẻ sơ sinh cũng như sóng wifi ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học vào năm 2014 đã chỉ ra rằng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ chịu ảnh hưởng của bức xạ điện từ lớn hơn rất nhiều so với người lớn, được chỉ ra là gấp 10 lần so với người trưởng thành. Bởi vì ở não bộ của trẻ nhỏ các mô não còn mềm và yếu, xương sọ yếu và chưa phát triển như người trưởng thành nên khả năng chịu tác động còn kém. Nên khi tiếp xúc với sóng wifi chứa nhiều bức xạ điện từ sẽ bị ảnh hưởng.

Vì thế nếu những ai nghĩ rằng sóng wifi không ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh là hoàn toàn sai lầm. Đây cũng như một lời cảnh báo đối với các bậc phụ huynh không biết sóng wifi có hại sức khỏe không, vẫn đang lơ là với sức khỏe của con mình.

2. Ảnh hưởng của wifi đến trẻ sơ sinh

Ảnh hưởng của sóng wifi đến trẻ sơ sinh đã được đưa ra, tiếp xúc nhiều và lâu dài với sóng wifi sẽ khiến cho trẻ chịu những tác hại nặng nề. Dưới đây là một số ảnh hưởng của wifi đến trẻ sơ sinh:

Suy giảm chức năng não bộ

Một nghiên cứu vào năm 2013 đã đưa ra rằng những ai tiếp xúc với sóng wifi, bức xạ 4G đều có khả năng bị suy giảm chức năng não bộ. Vì thế đối với trẻ sơ sinh, não bộ dễ bị chịu tác động, khi tiếp xúc với wifi sẽ có những ảnh hưởng như não bộ kém hoạt động, kém thông minh, chất xám ít hơn so với bình thường.

Tiếp xúc nhiều với wifi sẽ làm suy giảm chức năng não bộ của trẻ nhỏ

Làm giảm trí nhớ, mất tập trung

Để bé tiếp xúc nhiều với wifi còn làm giảm trí nhớ và mất tập trung. Sóng wifi tác động tới não bộ vì thế đối với trẻ em là đối tượng đang phát triển sẽ rất dễ bị ảnh hưởng.

Tăng nguy cơ ung thư

Theo Devra chỉ ra rằng trẻ sơ sinh tiếp xúc với sóng wifi còn làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Các nhà khoa học cũng cho rằng người sống trong môi trường có sóng wifi, 4G sẽ dễ có phản ứng với các tần số điện từ.

Tăng nhịp tim

Ảnh hưởng của wifi đến trẻ sơ sinh còn làm tác động đến tim, làm tăng nhịp tim của trẻ. Nhiều nghiên cứu đã có kết luận giống nhau về ảnh hưởng wifi đến nhịp tim. Một người sống trong môi trường có sóng wifi nhịp tim sẽ đập nhanh hơn khi rơi vào trạng thái căng thẳng, hồi hộp.

Người sống trong môi trường sóng wifi có nhịp tim đập nhanh hơn người bình thường khi ở trạng thái hồi hộp, căng thẳng

3. Làm gì để hạn chế tác hại của wifi đến trẻ sơ sinh

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã biết được sóng wifi có gây hại cho sức khoẻ hay không? Vậy làm thế nào để hạn chế tác hại của wifi đến trẻ sơ sinh?

Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây:

– Tắt bộ phát wifi và ngắt kết nối với wifi của các thiết bị di động để tránh tác động ảnh hưởng tới hệ thần kinh của trẻ sơ sinh.

Hãy tắt bộ wifi và các thiết bị có kết nối wifi khi không sử dụng

– Không để trẻ sơ sinh tiếp xúc gần với các thiết bị kết nối wifi và thiết bị phát wifi.  Hãy để các thiết bị này ở một khoảng cách an toàn với các bé. Tốt nhất là để bộ phát wifi ở góc phòng ít sử dụng.

– Có người hỏi để wifi trong phòng ngủ có hại không thì câu trả lời là có. Bạn không nên để wifi ở trong phòng ngủ kể cả có phải là phòng của trẻ hay không.

– Khi không có nhu cầu, cha mẹ hãy hạn chế sử dụng thiết bị kết nối wifi. Hãy ý thức thời gian sử dụng điện thoại, laptop để dành thời gian bên con nhiều hơn.

– Không ngủ cùng điện thoại, đặt điện thoại cách xa giường và tuyệt đối không để điện thoại ở đầu giường.

4. Sử dụng WaveEX để bảo vệ sức khỏe cho bé

Bên cạnh tiện ích to lớn mà sóng wifi mang lại cho cuộc sống con người thì nó cũng tồn tại những mặt hạn chế nhất định, đó là ảnh hưởng tới sức khỏe con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Vậy nên làm gì để bảo vệ sức khỏe cho trẻ sơ sinh khỏi những ảnh hưởng của sóng wifi?

Để đảm bảo sức khỏe của con cái mình thì lời khuyên chúng tôi đưa ra cho bạn là sử dụng chip điện từ WaveEX – một sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe con người khỏi bức xạ điện từ trong môi trường sống.

Chip WaveEX được nghiên cứu bởi các nhà khoa học hàng đầu Châu Âu. Sản phẩm được sản xuất dưới dạng con chip 7 lớp với độ dài chỉ bằng chiếc sim điện thoại. Cách sử dụng vì thế cũng rất đơn giản, chỉ cần dán vào các thiết bị công nghệ như điện thoại, wifi,… nó sẽ có khả năng bảo vệ cơ thể chúng ta tới 6 năm. Vậy tại sao một con chip nhỏ bé lại có tác dụng thần kỳ như vậy?

 

Sử dụng chip WaveEX không chỉ bảo vệ con bạn mà còn bảo vệ cả gia đình

WaveEX là sản phẩm công nghệ duy nhất trên thế giới bảo vệ cơ thể khỏi sự ảnh hưởng của bức xạ điện từ ở dải tần số thấp – tần số sinh học con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi sử dụng WaveEX, cơ thể chúng ta sẽ được bảo vệ toàn diện 24h trong môi trường bức xạ điện từ, với cơ chế cân bằng các đỉnh từ trường gây hại ở dải tần số thấp (0 – 30Hz) và tạo ra từ trường tự nhiên tương thích với tần số sinh học của cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng thích nghi, hạn chế căng thẳng và giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo.

Hãy thể hiện tình yêu thương con trẻ bằng những hành động thiết thực như sử dụng sản phẩm chip điện từ WaveEX để bảo vệ bé khỏi những bức xạ có hại đến não, chủ động giúp con tránh khỏi những ảnh hưởng của sóng wifi ngay hôm nay nhé!