Bà bầu dùng điện thoại nhiều có tốt không?

248

Các nghiên cứu khoa học cho biết bà bầu dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thai nhi. Do đó, những nhà chuyên gia khuyến cáo bà bầu không nên sử dụng điện thoại nhiều có hại đến thai nhi chính vì thế cần phải cực kỳ hạn chế.  

Bà bầu có nên dùng điện thoại không?

Dù trong thời gian mang thai, nhiều bà bầu vẫn phải sử dụng điện thoại để liên lạc, hay xử lý công việc hoặc giải trí, xả stress,… ngoài ra một số bà mẹ còn cho thai nhi nghe điện thoại cứ nghĩ rằng sẽ tốt. Tuy nhiên bà bầu cần hạn chế sử dụng smartphone. Bởi nếu lạm dụng có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sự phát triển của thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai, thai nhi đang dần hình thành nên còn rất yếu và rất dễ bị tác động từ các tia bức xạ từ điện thoại ảnh hưởng đến thai nhi. Các bức xạ này chứa những tia X có hại tấn công vào thai nhi và gây ra những khiếm khuyết khiến cơ thể hình thành của thai nhi dị dạng. Chính vì vậy, câu trả lời của câu hỏi “bà bầu sử dụng điện thoại nhiều có tốt không?” là KHÔNG.

Bà bầu sử dụng điện thoại thế nào là an toàn?

Hạn chế sử dụng điện thoại khi mang thai

Thông thường bà bầu thấy nhàm chán, muốn giải trí bằng cách chơi game, lướt web, xem phim, chat Facebook,… trên smartphone và hay quên mất thời gian nghỉ ngơi. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì sẽ làm em bé trong bụng bị ảnh hưởng. Do đó, tốt nhất là bà bầu sử dụng điện thoại không quá 30 phút mỗi ngày và chỉ sử dụng khi thực sự cần.

Để điện thoại cách xa đầu

Bà bầu dùng điện thoại nhiều đã không tốt mà để gần thì càng có hại. Cho nên khi nghe điện thoại cần để xa đầu, bật loa ngoài hoặc đeo tai nghe. Còn khi ngủ thì nên tắt nguồn và để một nơi xa người. Điều này giúp bảo vệ thai nhi trước tác động của các tia bức xạ.

Bà bầu nên cách xa đồ sạc pin

Không chỉ điện thoại ảnh hưởng đến thai nhi, các cục sạc pin cũng chứa một năng lượng bức xạ rất lớn nên các bà bầu cần tránh xa chúng để các tế bào trong hệ miễn dịch của cơ thể không bị giết. Và điều tối kỵ các bà mẹ tương lai cần chú ý là không được sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin.

Không đeo điện thoại trước ngực

Theo khảo sát có một số mẹ bầu có thói quen đeo thiết bị di động trước ngực. Thói quen này cần bỏ ngay lập tức vì các gọi đến hay tin nhắn sẽ làm các tia bức xạ gần cơ thể hơn và từ đó cơ thể hấp thụ năng lượng bức xạ càng nhiều, cuối cùng là gây nguy hại cho quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. 

Dán chip chống bức xạ điện từ WaveEX

Gần đây, các nhà nghiên cứu khoa học châu Âu đã cho ra một sản phẩm chống bức xạ điện từ tốt được gắn lên điện thoại, tivi, máy tính,…Đó là con chip 7 lớp WaveEX. Đây là giải pháp giúp bà bầu sử dụng điện thoại mà không ảnh hưởng sức khỏe. Với công nghệ duy nhất có khả năng cân bằng từ trường phát ra từ điện thoại xung quanh con người, giúp bảo vệ cơ thể không bị ảnh hưởng bởi các tia bức xạ một cách an toàn nhất.

Tóm lại, thiết bị di động là một vật dụng hữu ích đối với con người nhưng bà bầu dùng điện thoại nhiều là không tốt. Hãy bảo vệ mình cũng như bảo vệ đứa con tương lai sắp chào đời.