Chip WaveEX ngăn “bức xạ” điện từ ảnh hưởng tới sức khỏe con người

0
440

Bức xạ điện từ phát ra bởi rất nhiều thiết bị con người thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như điện thoại, wifi, laptop,… tuy nhiên chúng ta lại không thể dừng sử dụng các thiết bị này. Chính vì vậy các nhà khoa học Áo đã phát minh con chip WaveEX giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của bức xạ gây nên.

Có rất nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của bức xạ sóng điện từ tới sức khỏe con người, vấn đề này khiến rất nhiều người lo lắng, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ khi trong gia đình sử dụng thường xuyên các thiết bị wifi, máy tính, điện thoại, ipad. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ảnh hưởng của bức xạ và loại chip chống bức xạ WaveEX hàng đầu hiện nay.

Bức xạ điện từ ảnh hưởng tới não bộ

Ảnh hưởng của bức xạ đến sức khỏe con người

Bức xạ điện từ đối với u, ung thư não

Đã có hơn 12 nghiên cứu chỉ ra rằng sự liên quan giữa bức xạ phát ra từ điện thoại di động cùng với các thiết bị phát ra từ những thiết bị khác tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư não. Những người có thời gian sử dụng điện thoại di động ít nhất là 10 năm có tỷ lệ xuất hiện khối u cao hơn so với những người sử dụng điện thoại ít. Nguy cơ u não sẽ tăng cao hơn khi người sử dụng điện thoại thường sử dụng một bên đầu. Cũng có những nghiên cứu chỉ ra sự liên quan giữa những khối u đối với người làm công việc thường xuyên phải tiếp xúc với bức xạ điện từ.

Bức xạ điện từ đối với ADN

Một trong số những nguyên nhân bức xạ điện từ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người đó là chúng có thể làm hỏng ADN. Sự tổn thương của tế bào ADN có thể khiến tế bào ung thư phát triển nhanh. Một số nghiên cứu đã đưa ra bằng chứng bức xạ điện từ hay RF có thể làm gián đoạn quá trình sinh học cơ thể, vấn đề này không chỉ dẫn đến ung thư mà có có thể gây nhiều loại bệnh, trong đó phổ biến là bệnh mãn tính.  

Một chương trình nghiên cứu châu Âu (REFLEX) đã thực hiện xét nghiệm về ADN và nhận thấy các thay đổi trong chức năng sinh học. Các gen bị thay đổi và xuất hiện những dấu hiệu độc hại cho gen trong tế bào.

Bức xạ điện từ với bệnh bạch cầu

Trẻ em dễ bị nhiễm bức xạ sóng điện từ hơn so với người lớn, đã có những bằng chứng chỉ ra khi sống gần đường dây điện có nguy cơ cao mắc bệnh về bạch cầu, bệnh ung thư ở trẻ.

Báo cáo của dự án châu Âu ARIMMORA vào năm 2015 sau khi xem xét những dữ liệu về mối liên quan giữa bệnh bạch cầu của trẻ và bức xạ điện từ đã khuyến cáo những trường mẫu giáo, trung tâm, trường học trẻ em nên xây dựng xa đường dây điện cao thế bởi những đường dây là bức xạ tần số thấp.

Ảnh hưởng trực tiếp bức xạ điện thoại đến với trẻ em

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra những tần số thấp này cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh về bạch cầu ở mức thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn an toàn. Trong áo cáo của WHO cũng nói nếu ở mức phơi nhiễm bức xạ điện từ trong khoảng 0,3 đến 0,4 µT hai lần thì nhiều trẻ em có thể mắc bệnh bạch cầu cao hơn so với những trẻ bị phơi nhiễm thấp hơn.

Bởi vậy, các bậc phụ huynh nên lưu ý để xa các thiết bị có bức xạ điện từ hoặc tắt chúng trong thời gian trẻ ngủ vào ban đêm. Những thiết bị này bao gồm: điện thoại, máy tính, ipad, wifi, bảng điều khiển trò chơi game.

Bức xạ điện từ đối với vấn đề sinh sản

Một trong những vấn đề được chúng ta rất quan tâm đó là ảnh hưởng của bức xạ đến sinh sản. Đây là một trong số những vấn đề vô cùng được quan tâm bởi số lượng vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ không thể thụ thai ngày một tăng cao.

Đã có hơn 10 nghiên cứu về vấn đề đàn ông mang điện thoại di động trong túi quần có số lượng tinh trùng thấp hơn so với những người khác và các nghiên cứu đều cho thấy kết quả giống nhau. Kết luận của các nghiên cứu đó là:

  • Giảm sức sống của tinh trùng hơn.
  • Số lượng tinh trùng thấp hơn.
  • Stress oxy hóa.
  • Thiệt hại về tinh trùng.
  • ADN bị phá hủy.

Một nghiên cứu trên tạp chí về vô sinh và khả năng sinh sản cho thấy sau khi tiếp xúc với wifi trong thời gian bốn giờ thì ¼ tinh trùng ngừng bơi. Có những nghiên cứu khác đã chỉ ra không chỉ đối với việc mang theo điện thoại mà khi nói chuyện điện thoại cũng làm giảm lượng tinh trùng. Vào năm 2005, nghiên cứu chỉ ra nam giới nói chuyện điện thoại hơn một giờ một ngày sẽ có ít hơn 17% tinh trùng so với những người chỉ nói 15 phút.

Chưa có những nghiên cứu cụ thể về ảnh hưởng của bức xạ từ điện thoại di động đối với phụ nữ, nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra sự tác động xấu của chúng đến thai nhi.

Bức xạ điện từ đối với hệ miễn dịch

Bức điện từ cũng có những ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể, chúng có thể gây rối với hệ miễn dịch. Nếu hệ thống miễn dịch của chúng ta bị phơi nhiễm, chúng sẽ phát ra tín hiệu và tạo phản ứng cảnh báo cơ thể về mối đe dọa và loại bỏ nó. Tuy nhiên khi bị phơi nhiễm liên tục, hệ thống miễn dịch sẽ sản sinh liên tục các phản ứng mà không có biện pháp để khắc phục. Chính điều này khiến cho cơ thể bị tổn thương.

Chip WaveEX – Bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ điện từ

Với một số thông tin trên đã cho thấy bức xạ sóng điện từ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Nhằm bảo vệ cơ thể khỏi tác động của bức xạ điện từ, nhóm nhà khoa học tại Áo đã nghiên cứu và phát minh ra loại chip bảo vệ chắn bức xạ điện từ với tên gọi WaveEX.

WaveEX là một con chip 7 lớp, khi tiếp xúc với sóng điện từ sẽ có khả năng cân bằng các đỉnh từ trường gây hại ở giải tần số thấp (0-30Hz), đồng thời tạo ra từ trường tự nhiên tương  thích với tần số sinh học của cơ thể, từ đó giúp cơ thể thích nghi dễ dàng và giảm nguy cơ mắc các loại bệnh lý. Ngoài ra làm giảm thiểu các nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em và người lớn tránh ảnh hưởng trực tiếp từ bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại, máy tính bảng,…

Sử dụng chip WaveEX để giảm bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại

WaveEX sử dụng để gắn vào các thiết bị như wifi, điện thoại, máy tính, ipad,… Công dụng của WaveEX đã được chứng minh dựa trên những nghiên cứu khoa học, thực hiện bởi cơ quan giám sát độc lập tại Bureau Veritas và Viện nghiên cứu quốc tế về tương thích điện từ IIREC. Chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn CE của EU và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Xem chi tiết về sản phẩm WaveEX tại: waveex.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here