Giải đáp thắc mắc bà bầu có nên để điện thoại gần bụng hay không?

145

Dạo quanh các diễn đàn về sức khỏe sinh sản có thể thấy chủ đề về tác hại của thiết bị điện tử đến sức khỏe con người, đặc biệt với thai phụ được các mẹ đặc biệt quan tâm. Hiểu được tâm lý đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bà bầu có nên để điện thoại gần bụng không, cùng với đó là chia sẻ những kinh nghiệm để mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

1. Có nên để điện thoại gần bụng mẹ bầu không?

Chúng ta đều biết điện thoại là một thiết bị công nghệ thông minh mang đến rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Nó không chỉ giúp việc giao tiếp, trao đổi thông tin trở nên dễ dàng mà còn đáp ứng được nhu cầu giải trí của con người. Tuy nhiên đối với mẹ bầu là đối tượng vô cùng nhạy cảm trước những ảnh hưởng từ bên ngoài, bao gồm nguồn sóng điện từ phát ra từ điện thoại thì việc sử dụng thiết bị này sai cách có thể dẫn đến những nguy hại khôn lường. Vậy bà bầu có nên để điện thoại gần bụng hay không?

 

Mẹ bầu cần hạn chế sử dụng điện thoại để bảo vệ chính đứa trẻ của mình

Bụng là vị trí tiếp xúc gần nhất với thai nhi, việc để điện thoại lên bụng không khác nào mẹ đang tiếp tay cho nguồn bức xạ điện từ có cơ hội xâm nhập đến với thai nhi ở con đường gần nhất. Mặc dù những chiếc điện thoại chỉ phát ra nguồn bức xạ điện từ thấp nhưng đối với cơ thể nhạy cảm của mẹ và bé thì việc bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu chỉ ra rằng sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi, mà điện thoại lại là thiết bị có kết nối trực tiếp tới nguồn sóng wifi, nên mẹ bầu đặc biệt chú ý đến vấn đề này nhé!

Tuy nhiên việc để điện thoại trên bụng khác với vấn đề có nên cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thoại hay không? Bởi âm nhạc khác với nguồn bức xạ điện từ, nếu biết áp dụng đúng cách thì phương pháp cho thai nhi nghe nhạc rất hiệu quả.

Mẹ bầu có thể cho thai nhi nghe nhạc nhưng cần biết cách hạn chế ảnh hưởng của bức xạ điện từ

2. Điện thoại để gần bụng có tác hại gì cho bà bầu?

Trẻ sinh ra bị tăng động

Khá bất ngờ với kết luận này nhưng thực tế đây là kết quả nghiên cứu của viện nghiên cứu Tây Ban Nha, đại học Yale về hành vi của trẻ sau khi được sinh ra từ những bà mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại trong thời gian mang thai. Đây là hội chứng tăng động giảm chú ý ADHD khiến đứa trẻ hiếu động thái quá, gây khó khăn trong quá trình hòa nhập môi trường xã hội

Nguy cơ dị tật ở trẻ

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc mẹ bầu tiếp xúc với điện thoại nhiều trong thời gian thai kỳ thường xảy ra những khiếm khuyết đối với cơ thể thai nhi, đặc biệt trong thời kỳ đầu mang thai, cơ thể trẻ chưa phân hóa để hình thành nên rất dễ ảnh hưởng đến việc phát triển các bộ phận.

Điện thoại là một trong những nguyên nhân khiến đứa trẻ sinh ra  bị dị tật

Ảnh hưởng đến bộ não trẻ

Việc sóng điện thoại ảnh hưởng đến não là một trong những mối nguy hại lớn đối với con người, đặc biệt đối với thai nhi vẫn còn rất yếu ớt trước những tác động từ bức xạ điện từ. Bộ não chưa được bảo vệ nên rất dễ bị xâm nhập, gây nên mầm mống của những căn bệnh về trí tuệ của trẻ sau này

3. Phương pháp nào hạn chế ảnh hưởng của sóng điện thoại?

Con người không thể loại bỏ điện thoại ra khỏi cuộc sống của mình, đặc biệt đối với bà bầu chiếc điện thoại giống như một thiết bị giải trí hữu ích giúp mẹ thoáng khỏi nguy cơ căn bệnh trầm cảm trong thời gian mang thai đầy mệt mỏi. Tương tự như vấn đề bà bầu có nên xem tivi nhiều, bà bầu dùng máy vi tính thì cũng dễ hiểu khi có không ít người thắc mắc bà bầu có nên để điện thoại gần bụng hay không.

Thực tế không chỉ riêng để trên bụng mà mẹ bầu còn nên hạn chế tiếp xúc với điện thoại trong thai kỳ nhằm giúp bé chào đời khỏe mạnh nhất bằng cách khi sử dụng không nên để quá gần bụng, không sử dụng liên tục nhiều giờ, tắt thiết bị wifi kết nối internet khi không cần đến.

Hãy trở thành một bà mẹ thông thái để đứa trẻ của bạn được sinh ra khỏe mạnh 

Gắn chip WaveEX vào điện thoại là một trong những giải pháp lâu dài và có hiệu quả nhất không chỉ đối với mẹ bầu mà còn dành cho tất cả những đối tượng hằng ngày phải tiếp xúc với nguồn sóng điện từ của điện thoại.

WaveEX là một sản phẩm của các nhà khoa học Áo có tác dụng giảm ảnh hưởng của bức xạ điện từ đến cơ thể, giúp cân bằng các đỉnh từ trường (gradients) tạo điều kiện để các quá trình sinh học trong cơ thể người diễn ra bình thường, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

chíp chắn bức xạ điện từ

Giải pháp bảo vệ mẹ và bé an toàn suốt thai kỳ trước những tác động của sóng điện từ – WaveEX

Trên đây là những lời khuyên cho việc bà bầu có nên để điện thoại gần bụng hay không rộng hơn là vấn đề sử dụng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi, từ đó có cách phòng tránh hiệu quả nhất. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông với chip điện từ WaveEX nhé!

⇒ Đọc thêm:

  1. Sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ
  2. Nguyên nhân trẻ bị suy giảm hệ miễn dịch là gì?