Điện thoại ảnh hưởng đến da như thế nào và cách khắc phục

166

Nhiều người đã tốn rất nhiều tiền bạc và công sức vào việc chăm sóc, bảo vệ làn da mà không biết bên cạnh mình luôn có một “kẻ thù” ẩn nấp. Đó chính chiếc điện thoại di động mà hàng ngày bạn sử dụng cho việc liên lạc, lướt web hay nghe nhạc… Vậy điện thoại ảnh hưởng đến da như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé.

1. Điện thoại ảnh hưởng đến da như thế nào?

Chúng ta không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của điện thoại di động trong cuộc sống ngày nay. Những lợi ích mà nó đem lại cho con người quả thực rất hữu dụng, khiến cho cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng các sản phẩm công nghệ như thế này lại không tốt chút nào. Cụ thể, làn da của bạn sẽ phải khóc thét bởi điện thoại ảnh hưởng đến da như sau:

Lão hóa sớm vì lướt internet

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại khi kết nối internet có tác động trực tiếp lên cơ chế lão hóa của da, khiến làn da nhanh chóng lão hóa và chết đi. Các nhà khoa học giải thích rằng do ánh sáng xanh phát ra một lượng bức xạ khá lớn, tác động lên các tế bào da khiến chúng bị thoái hóa, giết chết tế bào da, khiến làn da mất đi sức sống tự nhiên.

Không những thế, các bức xạ từ màn hình điện thoại còn làm hư tổn cấu trúc collagen, khiến da mất đi tính đàn hồi, mạnh mẽ. Da bạn sẽ nhanh chóng bị chảy xệ, nhão, kém đàn hồi nếu chơi nhiều điện thoại.

Làn da bị lão hóa sớm vì màn hình điện thoại ảnh hưởng đến da

“Chào đón” quân đoàn mụn

Không phải ai cũng biết dùng điện thoại nhiều nổi mụn đúng không? Sự thật thì chiếc điện thoại của chúng ta không hề sạch sẽ như ta vẫn nghĩ đâu. Lượng vi khuẩn lưu trú trên màn hình điện thoại nhiều không kém khu vực bồn cầu nhà vệ sinh đâu nhé. Bởi vì thực tế rất ít người có thói quen vệ sinh điện thoại, phần vì nghĩ điện thoại không hề bẩn để cần vệ sinh, phần vì việc vệ sinh điện thoại chẳng hề dễ dàng, không khéo léo có thể làm hư máy. Do đó, việc tiếp xúc với điện thoại nhiều có thể chính là nguyên nhân khiến da bạn nổi mụn như nấm mọc sau mưa.

Dùng điện thoại nhiều nổi mụn chi chít

Tàn nhang – khách không mời mà đến

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để lướt điện thoại mỗi ngày, da bạn sẽ đen đi và xuất hiện các đốm tàn nhang đáng ghét. Bởi lẽ tác động từ màn hình điện thoại đến da lớn tương đương tia tử ngoại mặt trời, do đó gây ra sự biến đổi sắc tố rõ rệt, khiến làn da bạn bị các đốm nám, tàn nhang đáng ghét chiếm ngự.

Ánh sáng điện thoại có làm đen da không?- Câu trả lời là có!

Chảy xệ vùng da cổ

Một thói quen khi sử dụng điện thoại là ta thường cầm điện thoại chúc xuống, và người sử dụng cũng sẽ cúi xuống để sử dụng. Việc này về lâu dài sẽ gây mỏi cổ, chảy xệ vùng da cổ, từ đó khiến bạn trông nhăn nheo, già nua hơn. Như vậy, việc dùng điện thoại có hại cho da chứ không chỉ bản thân màn hình điện thoại ảnh hưởng đến da phải không nào!

Nỗi ám ảnh mang tên viêm da tiếp xúc

Một số sản phẩm công nghệ đời mới sử dụng niken hay crom để tăng độ cứng cũng như độ bền của thiết bị. Những nguyên tố kim loại này lại vô tình có ảnh hưởng đến da, nhất những là những vùng da nhạy cảm hay da của những ai bị dị ứng. hậu quả là khiến da của bạn bị nổi mụn, phát ban, viêm da nghiêm trọng.

2. Ngăn ngừa ảnh hưởng của điện thoại đến cuộc sống

Điện thoại là thiết bị không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên, để đảm bảo các tác hại không mong muốn từ điện thoại, ta nên:

– Hạn chế thời gian sử dụng điện thoại vào những việc vô nghĩa

– Thường xuyên vệ sinh bên ngoài chiếc điện thoại

– Dùng điện thoại ở khoảng cách 35-40cm để hạn chế điện thoại ảnh hưởng đến da.

Sử dụng các thiết bị ngăn chặn bức xạ từ màn hình điện thoại như chip điện từ WaveEX.

3. Vì sao chip WaveEX có thể giúp hạn chế tác hại của điện thoại đến da?

Chip WaveEX là một sản phẩm công nghệ tiên tiến đến từ châu Âu, có khả năng ngăn ngừa các bức xạ có hại đến sức khỏe con người chỉ thông qua một con chip nhỏ gọn có thể dễ dàng mang theo bên người.

Chíp WaveEX giúp giảm tác hại của điện thoại đến da

Đây là một sản phẩm công nghệ cao không những có thể giúp hạn chế các bức xạ của ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, mà còn có khả năng hạn chế ảnh hưởng của các sóng điện từ, từ trường gây ra bởi các thiết bị, đồ dùng đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, WaveEX được coi là sản phẩm công nghệ duy nhất có tác dụng bảo vệ con người đến mức độ sinh học: giảm bức xạ có hại lên não bộ con người; bảo vệ DNA khỏi hư hại; giảm sự lão hóa của tế bào; ngăn ngừa sự đông vón của tế bào hồng cầu và giảm mức độ căng thẳng của cơ thể khi chịu ảnh hưởng của bức xạ điện từ hàng ngày.

Sử dụng điện thoại ảnh hưởng đến da là điều đương nhiên, nhưng có những trường hợp ta không thể không dùng điện thoại vì lý do công việc. Lúc này, hãy để chip WaveEX thay bạn bảo vệ sức khỏe của mình nhé!