Giảm tập trung trong học tập và làm việc là do đâu?

0
29

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta giảm tập trung làm việc và học tập, một trong số đó là do ảnh hưởng của những thiết bị điện tử. Vậy giảm tập trung do đâu hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây!

>> Chip WaveEX giúp giảm thiểu các nguyên nhân gây mất tập trung hiệu quả nhất.

Rất nhiều lúc chính chúng ta cảm nhận được rằng mình đang bị mất tập trung trong khi làm việc hoặc học tập. Bạn đang làm việc này nhưng lại bị dừng giữa chừng bởi nghĩ đến việc khác, sau đó khi quay lại bạn không thể tiếp tục làm việc được nữa.

Vấn đề giảm tập trung trong học tập, làm việc gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc của bạn, làm giảm năng suất và hiệu quả lao động. Đối với nhiều người do căng thẳng quá mức cũng khiến nhiều người giảm tập trung trong giờ làm việc cực phổ biến. Việc không thể tập trung có thể do rất nhiều nguyên nhân nhưng trong thời kỳ hiện nay thì nguyên nhân đáng báo động đó là do ảnh hưởng của bức xạ điện từ gây nên.

Giảm tập trung trong học tập và làm việc là do đâu?

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với việc con người ngày một sử dụng các thiết bị điện tử nhiều hơn. Điển hình là sử dụng điện thoại, máy tính, wifi hay ipad.

Đã có rất nhiều nghiên cứu về vấn đề này, điển hình khi nghiên cứu tác động của bức xạ wifi đối với chức năng não và thấy rằng chúng có thể làm suy giảm hoạt động của bộ não, dẫn tới tình tình trạng mất tập trung khi tiếp xúc quá lâu.

Một nghiên cứu về bức xạ do di động phát ra còn cho thấy rằng chúng gây tổn thương cho não bộ, thậm chí có thể gây sự ngớ ngẩn ở người cao tuổi. Khi tiếp xúc với bức xạ trong thời gian 2 phút sẽ làm giảm khả năng phòng vệ của bộ não.

Vì vậy, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị di động và tắt khi không cần thiết. Khi đi ngủ không để điện thoại ở đầu giường và tắt wifi ngoài ra đây chính là một nguyên nhân căng thẳng phổ biến thường mắc phải. Tuy nhiên, với những người làm việc văn phòng thì chắc chắn hàng ngày vẫn phải sử khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày laptop để phục vụ cho công việc. Chính vì vậy, sử dụng miếng dán WaveEX chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất lúc này.

Xem chi tiết về sản phẩm tại: waveex.vn

WaveEX là con chip chắn bức xạ điện từ đầu tiên trên thế giới ngăn bức xạ điện từ gây hại cho sức khỏe con người ở dải tần số thấp. Sử dụng WaveEX dán vào điện thoại, máy tính, ipad, wifi sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng và những người gần xung quanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here