Mẹo giảm bức xạ điện thoại ai cũng nên biết

0
45

Ảnh hưởng của bức xạ điện thoại nặng có thể gây ung thư, trường hợp nhẹ có thể dẫn đến mất ngủ, đau đầu, giảm khả năng tập trung…

Vì sao phải giảm bức xạ điện thoại?

Bức xạ điện thoại gây ung thư hay không là chủ đề tranh cãi từ nhiều năm nay.

Năm 2011, Cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư (IRAC), của Tổ chức Y tế Thế giới đã xem xét tất cả các bằng chứng liên quan đến việc sử dụng điện thoại. Nhóm đã phân loại sử dụng điện thoại như một yếu tố “có thể gây ung thư ở người”.Kết luận này dựa trên những bằng chứng hạn chế từ các nghiên cứu trên con người, nghiên cứu về ảnh hưởng của bức xạ điện thoại và ung thư ở loài gặm nhấm…

Việc điều tra nguy cơ ung thư não liên quan đến sử dụng điện thoại di động đặt ra những thách thức vì sự phức tạp trong phương pháp nghiên cứu và phân tích và giải thích các phát hiện.

Năm 2011, Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) tuyên bố rằng những kết luận của Cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư (IRAC), của WHO nghĩa rằng có thể có một số nguy cơ ung thư liên quan đến bức xạ điện từ. Song bằng chứng không đủ mạnh và cần được nghiên cứu thêm.

Khi đó, cơ quan này khuyên những ai lo lắng có thể giảm bức xạ điện thoại bằng cách sử dụng tai nghe và giảm sử dụng, đặc biệt là ở trẻ. Năm 2018, ACS tiếp tục khuyến cáo điều này vì những phát hiện gần đây vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Viện Khoa học Sức khoẻ Môi trường Quốc gia Mỹ cũng cho rằng những bằng chứng hiện tại chưa đủ thuyết phục về mối liên hệ giữa sử dụng điện thoại với bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào. Tuy nhiên cần nghiên cứu nhiều hơn nữa.

Trong khi đợi các nhà khoa học nghiên cứu thêm, bạn nên biết cách làm thế nào để giảm bức xạ điện thoại. Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh.

Làm gì để giảm bức xạ điện thoại

– Sử dụng điện thoại di động cho những cuộc trò chuyện ngắn hoặc khi không có điện thoại cố định.

– Sử dụng các thiết bị như tai nghe để tạo khoảng cách giữa điện thoại và đầu người dùng.

Nó giúp làm giảm lượng bức xạ điện từ đến đầu vì ăngten- nguồn của năng lượng không được đặt gần đầu. Sự phơi nhiễm với bức xạ điện từ được giảm đáng kể khi bạn sử dụng tai nghe.

– Công nghệ WaveEX

Để giải quyết hiện tượng ô nhiễm điện từ trường ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng, các chuyên gia châu Âu đã quyết định đưa ra giải pháp công nghệ WaveEX được nghiên cứu trong nhiều năm. Miếng dán tích hợp công nghệ giúp tạo ra điện từ trường tự nhiên. Từ đó bảo vệ bộ gene của con người, làm người dùng ngủ dễ hơn, cải thiện khả năng tập trung, và giảm bớt hiện tượng đau đầu, sau khi sử dụng thiết bị điện tử.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here