Ngồi gần cục phát wifi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không

3020

Ngồi gần cục phát wifi có ảnh hưởng gì không? Vẫn còn có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc ngồi gần điện thoại phát wifi có ảnh hưởng gì không? Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản về vấn đề này.

Ngồi gần cục phát wifi có ảnh hưởng gì không?

Chưa có chứng minh cụ thể về tác động đặc biệt nghiêm trọng của wifi tới sức khỏe con người, tuy nhiên đã có rất nhiều thí nghiệm về tác động của wifi, bạn có thể tham khảo qua một vài thí nghiệm đã được chúng tôi thu thập dưới đây.

ngồi gần cục phát wifi có ảnh hưởng gì không
Ngồi gần cục phát wifi có ảnh hưởng gì không?

Một nghiên cứu của 5 học sinh tại trường Hjallerup, Đan Mạch đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà khoa học.Khi cảm thấy bị thiếu tập trung trong lúc ngủ cùng với chiếc điện thoại di động, 5 học sinh này đã bắt tay và tìm ra nguyên nhân. Họ sử dụng 6 khay hạt giống đẻ gần một thiết bị phát sóng wifi, tương đương với bức xạ phát ra bởi điện thoại di động. Sau đó họ đặt 6 khay hạt giống tương tự như vật ở phòng khác không sử dụng thiết bị wifi. Điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, lượng nước ở hai môi trường đều tương tự nhau. Sau thời gian 12 ngày, 6 khay hạt giống trong phòng có wifi bị nhăn nheo, ngả màu nâu, một số còn đột biến. Còn 6 khay đặt ngoài phòng thì phát triển tốt và nảy mầm. 5 học sinh thực hiện lại lần thứ 2 và cẫn cho ra kết quả tương tự như vậy. Sau thí nghiệm này của 5 học sinh, rất nhiều phòng thí nghiệm chuyên nghiệp đã thử nghiệm và cũng cho ra kết quả giống nhau.

điện thoại phát wifi có ảnh hưởng gì không
Điện thoại phát wifi có ảnh hưởng gì không?

Một thí nghiệm khác với bức xạ wifi được thực hiện đối với cơ thể người. Nhóm sinh viên bao gồm 15 nữ và 15 nam khỏe mạnh được lựa chọn vào bài kiểm tra về bộ nhớ. Đầu tiên họ được thử nghiệm khi không tiếp xúc với sóng wifi, sau đó họ tiếp xúc với sóng wifi tần số 2.4 GHz trong khoảng thời gian 45 phút. Các nhà khoa học đo lại tình trạng hoạt động của bộ não và kết quả trả lại cho thấy sự thay đổi đáng kể trong mức năng lượng cũng như hoạt động của não bộ, đặc biệt là với nữ giới.

miếng dán lưng điện thoại waveex
Miếng dán lưng điện thoại waveex

Ngoài ra, hiện nay sử dụng miếng dán lưng điện thoại WaveEX đang là một phương pháp được ưa chuộng. WaveEX giúp bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ điện từ ở dải tần số thấp. Miếng dán WaveEX nhỏ nhưng chứa đế 7 lớp, tích hợp công nghệ duy nhất trên thế giới về chắn bức xạ điện từ ở dải tần số sinh học từ 0-30Hz. Sử dụng miếng dán WaveEX không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của chính bạn mà còn bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là trẻ em. Một miếng dán WaveEX có tác dụng lên tới 5 năm và bán kính hoạt động trong vòng 5m. Vì vậy, sử dụng miếng dán WaveEX gắn vào điện thoại hay cục phát wifi, ipad, laptop,…là vô cùng hợp lý.

Trong khi các nhà khoa học chưa có sự thống nhất về tác động của cục phát wifi hay điện thoại phát wifi có ảnh hưởng gì không thì chúng ta nên chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Khi không sử dụng nên tắt wifi, không để điện thoại kết nối wifi hay laptop, ipad ở gần giường khi ngủ.