Nguyên nhân bệnh máu trắng và hậu quả khó lường

0
57

Tính tới thời điểm hiện tại, nguyên nhân bệnh máu trắng vẫn chưa được xác định rõ. Và những nguyên nhân dẫn đến bệnh máu trắng là gì và hậu quả như thế nào bạn cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Nguyên nhân bị bệnh máu trắng bắt nguồn từ đâu

 

Bệnh máu trắng (còn gọi là bệnh bạch cầu) là một dạng ung thư của những tế bào máu. Mặc dù nghiên cứu số lượng lớn người bệnh nhưng vẫn chưa tìm ra chính xác nguyên nhân dẫn đến bệnh máu trắng. Song, các chuyên gia lại tìm thấy một vài yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu.

Tiếp xúc với lượng lớn năng lượng bức xạ cao

Các chuyên gia chỉ ra rằng người tiếp xúc trong lĩnh vực điện từ thường có nguy cơ mắc bệnh máu trắng. Bởi lĩnh vực điện từ là một kiểu của bức xạ năng lượng thấp từ dây điện và thiết bị điện. Đặc biệt đối với người tiếp xúc nhiều với bức xạ điện từ phát ra từ sóng điện thoại, wifi cũng là nguyên nhân ung thư máu mà nhiều người mắc phải.

Tiếp xúc hóa chất là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh máu trắng phổ biến

Những hóa chất độc hại có khả năng gây ra các bệnh ung thư, trong đó có ung thư tế bào máu. Cho nên các công nhân nhà máy hóa chất, xưởng nhuộm, luyện kim, nhà sản xuất các linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất năng lượng hạt nhân,.. thường có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn người lao động môi trường khác. Giải thích cho điều này là do thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại như berilli, amiang, randon và các đồng vị phóng xạ của chúng,..Những hóa chất này đi vào cơ thể làm biến đổi cấu trúc tế bào, tăng nguy cơ phát triển bệnh.

Nguyên nhân bệnh máu trắng do tiền sử gia đình có người mắc phải

Yếu tố di truyền là một trong yếu tố gây ra nguyên nhân bệnh máu trắng. Trong một gia đình, những người có thói quen sinh hoạt giống nhau, chịu tác động của môi trường sống giống nhau và có một người ở thế hệ trước bị bệnh bạch cầu thì thành viên còn lại có nguy cơ mắc bệnh rất là cao.  

Hậu quả của bệnh máu trắng ảnh hưởng như thế nào?

Người mắc bệnh máu trắng thường phải chịu những hậu quả khó lường.  

Suy giảm chức năng máu

Khi mắc bệnh máu trắng, số lượng hồng cầu trong máu bị tiêu diệt, đồng thời tiểu cẩu bị giảm đi nhiều dẫn tới hệ miễn dịch suy giảm. Do đó, người bệnh luôn trong tình trạng hao gầy, mệt mỏi, yếu đi và thiếu máu.

Các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng

Ta biết bệnh máu trắng là một dạng ung thư tế bào máu nên các tế bào ung thư đi khắp cơ thể, từ từ tích tụ tác hại tới các cơ quan trong cơ thể. Hậu quả là người bệnh luôn đau lưng, đau bụng, khó thở,…

Tử vong sớm do bệnh máu trắng

Hậu quả nặng nề nhất của bệnh máu trắng chắc chắn là tử vong. Tỷ lệ chữa khỏi căn bệnh này là rất ít. Đa phần người được cứu sống thường là bệnh nhân được phát hiện khi bệnh bạch cầu còn ở giai đoạn đầu.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu rõ về nguyên nhân và hậu quả của bệnh máu trắng thường gặp nhất. Ngoài ra một số nguyên nhân là do bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại, wifi gây ra tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. 

>> Sử dụng ngay miếng dán chống bức xạ điện từ WaveEX để giảm thiểu các tác hại trực tiếp từ sóng điện thoại, wifi hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here