Nguyên nhân đục thủy tinh thể ở trẻ em cha mẹ cần biết

0
23

Nguyên nhân đục thủy tinh thể ở trẻ em ảnh hưởng trực tiếp từ wifi, điện thoại. Chính vì thế cha mẹ cần nắm được các nguyên nhân đục thủy tinh thể để có cách phòng tránh cho con em mình.

>> Chip WaveEX giúp chắn các tia bức xạ ảnh hưởng đến mắt ở trẻ em và người lớn.

Không chỉ ở người cao tuổi mà đục thủy tinh thể ở trẻ em cũng rất hay mắc phải do lạm dụng quá mức điện thoại, máy tính bảng,… bởi nó ảnh hưởng đến mắt cực lớn.

Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh lý xuất hiện bóng mờ trên thủy tinh thể. Bóng mờ này làm ngăn cản ánh sáng đến võng mạc từ đó khiến cho các hình ảnh chúng ta nhìn thấy bị mờ và nhòe. Bệnh lý này thường gặp phải ở những người cao tuổi do sự thoái hóa. Tuy nhiên, chúng cũng có thể xuất hiện ở một số trẻ bị bệnh bẩm sinh hay bắt đầu phát triển khi còn nhỏ.

Nguyên nhân đục thủy tinh thể ở trẻ em cần lưu ý

Có một số nguyên nhân gây đục thủy tinh thể ở trẻ mà cha mẹ cần phải lưu ý đó là:

  • Nhiễm trùng: Trong thời kỳ mang thai, bé bị nhiễm trùng do lây từ mẹ sang con.
  • Lỗi bộ gen: Đây là trường hợp trẻ được kế thừa các gen bệnh từ bố và mẹ dẫn đến việc thủy tinh thể phát triển không bình thường.
  • Gặp phải tình trạng bất thường về gen, trong đó có thể bao gồm cả down.
  • Bị tổn thương mắt sau khi sinh.
  • Nhiễm ký sinh trùng ở mắt.

Nắm được nguyên nhân gây đục thủy tinh thể, cha mẹ nên đi thăm khám và kiểm tra sức khỏe của chính mình cũng như thai nhi để  đảm bảo con sinh ra được khỏe mạnh.

Triệu chứng đục thủy tinh thể ở trẻ em thường gặp

Nắm được nguyên nhân đục thủy tinh thể ở trẻ sẽ giúp cha mẹ phòng bệnh cho con tốt hơn. Tuy nhiên trong trường hợp trẻ không may mắc bệnh thì cha mẹ cần để ý đến các triệu chứng để điều trị cho trẻ sớm nhất.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây cận thị phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam 

Bệnh đục thủy tinh thể ở trẻ có thể xảy ra ở một mắt hoặc cả hai mắt. Nếu bệnh tiến triển thì thị lực của trẻ sẽ ngày một kém đi. Triệu chứng xuất hiện ở trẻ bị đục thủy tinh thể đó là:

  • Thị lực bị ảnh hưởng: Khả năng nhận biết những người xung quanh của trẻ kém, trẻ gặp khó khăn khi nhận biết người và đồ vật bằng mắt.
  • Rất nhiều lần mắt trẻ bị chuyển động nhanh không thể kiểm soát được.
  • Lác mắt: nhìn vật không theo đúng hướng.
  • Trẻ bị chói mắt khi nhìn về bóng đèn hoặc nhìn ra ánh sáng hoặc nhìn vào bóng đèn.
  • Mắt trẻ xuất hiện màu trắng hoặc màu xám.

Thông thường khi trẻ còn quá nhỏ thì những dấu hiệu đục thủy tinh thể sẽ không thể kiểm tra được. Trẻ sẽ được kiểm tra mắt trong vòng 72h sau khi sinh và kiểm tra khoảng từ 6-8 tuần tuổi. Tuy nhiên bệnh đục thủy tinh thể ở trẻ cũng có thể phát triển sau giai đoạn này.

Trên đây là một số thông tin về bệnh đục thủy tinh thể ở trẻ em mà cha mẹ cần nắm được để chăm sóc sức khỏe cho con mình một cách tốt nhất. Ngoài ra, không chỉ có đục thủy tinh thể mà trẻ em hiện nay còn gặp rất nhiều bệnh về mắt do ảnh hưởng từ chính cha mẹ gây ra đó là sử dụng điện thoại gần trẻ hoặc cho trẻ sử dụng điện thoại quá lâu. Vì vậy, hãy hạn chế mọi tác nhân xung quanh có thể ảnh hưởng đến con của mình.

Hãy sử dụng chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX ngay hôm nay để giúp con bạn tránh khỏi các tác hại của điện thoại, wifi gây ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here