Nguyên nhân gây căng thẳng đầu óc và thần kinh trong công việc

0
21

Căng thẳng đầu óc không chỉ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần mà còn làm hiệu suất công việc giảm sút. Nếu bạn tìm ra nguyên nhân gây căng thẳng trong công việc của mình thì sẽ nhanh chóng có cách giải quyết quyết tốt nhất.

# Sóng điện từ gây căng thẳng đầu óc

Tiếp xúc quá nhiều với sóng wifi, điện thoại gây ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ dẫn đến căng thẳng đầu óc. Nếu trong quá trình sử dụng nghe điện thoại quá 5 phút sẽ gây tổn thương rất nhiều đến não và mất thời gian khá lâu để não bộ có thể phục hồi lại. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính cần lưu ý, nếu như thường xuyên sử dụng điện thoại, wifi bạn có thể sử dụng chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX giúp giảm thiểu cân bằng bức xạ đối với não.

# Làm việc không đúng sở trường

Nếu phải làm việc không phù hợp năng lực, tính cách, sở thích thì bạn có xu hướng không hài lòng với công việc đó. Hoặc bạn được giao nhiệm vụ không phù hợp với kỹ năng và năng khiếu của mình. Chính sự làm việc không đúng sở trường này dẫn đến sự căng thẳng đầu óc, dần dần bạn sẽ nhàm chán, mệt mỏi, cảm thấy áp lực. Cuối cùng, khiến tinh thần bạn bị stress nặng nếu không tìm lối thoát cho bản thân.

# Môi trường làm việc quá cạnh tranh

Bạn sẽ dễ bị căng thẳng đầu óc khi được yêu cầu phải hoàn thành số lượng lớn công việc trong ngày, tính chất của việc đó lại phức tạp, khó khăn. Bên cạnh đó, bạn còn phải đối đầu với nhiều đối thủ. Điều này thể hiện rõ nhất ở những người làm nhân viên kinh doanh, sale, tài chính,…Cũng có khi stress, mệt mỏi đến từ bạn quá tham công tiếc việc, lúc nào cũng gồng mình để cố gắng tạo cơ hội thăng tiến cho mình. Hay việc bạn nhận áp lực từ cấp trên khó tính, khắt khe, đòi hỏi cao cũng làm bạn stress.

# Mâu thuẫn với đồng nghiệp hoặc bất đồng ý kiến với cấp trên

Mối quan hệ trong công việc rất quan trọng. Nếu bạn xung đột, bất đồng quan điểm với các đồng nghiệp thì chắc chắn hiệu quả hoàn thành công việc sẽ kém. Bởi sự mâu thuẫn làm bạn khó tập trung, luôn suy nghĩ làm căng thẳng đầu óc. Hoặc việc bất đồng ý kiến với cấp trên, bạn sẽ cảm thấy bất mãn, đồng thời có những suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy mình bị thiệt thòi. Đây là một trong những nguyên nhân gây căng thẳng trong công việc mà bạn cần giải quyết.

# Áp lực từ chính bản thân

Đôi khi nguyên nhân gây căng thẳng đầu óc và thần kinh trong công việc là do chính bản thân bạn. Bạn luôn suy nghĩ tiêu cực, luôn sợ hãi khi làm sai và luôn cho rằng mình làm không tốt nên bị đồng nghiệp nói xấu, ghét bỏ, cấp trên chê trách,..Chính những suy nghĩ đó gây áp lực lên hệ thần kinh khiến bạn luôn trong trạng thái lo lắng, bồn chồn.

Hoặc bạn nhàm chán với công việc nhưng không dám nghỉ vì sợ thất nghiệp, hay tự ti về khả năng của bản thân, không dám thay đổi. Điều này cũng đưa bạn vào những áp lực vô hình, làm cơ thể mệt mỏi, thần kinh stress.

Dù là nguyên nhân gây căng thẳng thần kinh nào thì bạn hãy giải tỏa bằng cách học thư giãn, nghỉ ngơi đầy đủ để sức khỏe tốt, hiệu quả công việc tốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here