Nguyên nhân gây dị tật thai nhi ở giai đoạn đầu do đâu?

0
38

Những nguyên nhân gây dị tật thai nhi phổ biến nhất hiện nay là do đâu? Giải đáp 8 nguyên nhân gây dị tật ở thai nhi hay mắc phải nhất mà bậc cha mẹ cần “đặc biệt” lưu ý. 

Dị tật thai nhi nguyên nhân là gì?

Dị tật thai nhi chính là những dị tật khiến đứa trẻ trong khi mang thai không được phát triển bình thường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của bé trong tiến trình phát triển. Những mẹ bầu cần phải chú ý những nguyên nhân gây dị tật thai nhi thường phát sinh trong giai đoạn đầu để con phát triển khỏe mạnh. Do những tác hại sóng điện thoại và wifi cũng là nguyên nhân chính khiến trẻ bị dị tật, đối với trường hợp này các bậc cha mẹ có thể sử dụng ngay chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho gia đình. 

Dị tật thai nhi nguyên nhân do đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến dị tật ở trẻ cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho trẻ một cách hiệu quả và an toàn cho thai nhi nhất.

# Ăn các loại thực phẩm chưa qua chế biến

Các loại thực phẩm như pho mát mềm, thịt nguội, thịt đông lạnh, xúc xích, rau sống,..có thể chứa một loại vi khuẩn là Listeria monocytogenes gây ra nguy hiểm đối với phụ nữ đang mang thai, ảnh hưởng trực tiếp lên não, thận, tim cho thai nhi.

# Ăn đồ có hàm lượng thuốc trừ sâu cao

Mẹ tiếp xúc với thuốc trừ sâu qua việc ăn các loại hoa quả, rau xanh có thể gây ra dị tật thai nhi như giảm IQ, suy dinh dưỡng bẩm sinh. Vậy nên nếu sống trong khu vực thường xuyên sử dụng thuốc trừ sâu thì cần có biện pháp phòng tránh.

# Sử dụng các chất gây nghiện, kích thích

Các loại rượu bia, thuốc lá có tác động trực tiếp đến với sự phát triển của thai nhi. Trong giai đoạn đầu mang thai, các cơ quan của bé chưa hoàn thiện nên khi mẹ sử dụng các chất gây nghiện, kích thích, bé không có khả năng loại bỏ độc tố. Chắc chắn khi sinh ra, bé sẽ mắc dị tật mở mặt, chân tay, thậm chí ở tim.

# Thừa cân hoặc thiếu cân

Trong lần đầu khám thai. các bác sĩ sẽ thảo luận trọng lượng cơ thể khi mang thai. Nếu bạn không đủ dinh dưỡng, em bé sẽ không đủ chất để phát triển. Hoặc nếu cơ thể mẹ tăng cân quá nhanh, bé sẽ bị nhồi máu cơ tim và mắc các vấn đề khác về hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, tủy sống, các chi. Đây là một trong những nguyên nhân gây dị tật thai nhi mà các mẹ bầu cần đặc biệt quan tâm.

# Bị côn trùng cắn

Ở phụ nữ mang thai, cơ thể thường dễ bị tác động cho nên khi bị côn trùng cắn, chẳng hạn như muỗi (bệnh zika lây truyền qua muỗi đốt), bọ chét, bọ đỏ, ong, rệp, kiến,.. Những căn bệnh lây nhiễm do côn trùng cắn có thể khiến con sinh ra bị mắc các dị tật.

# Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Các mẹ bầu, đặc biệt mang thai trong giai đoạn đầu cần lưu ý về chuyện phòng the. Bởi nếu mắc các bệnh phụ khoa, lây nhiễm qua đường tình dục sẽ đặt con vào nguy cơ mắc các bệnh thiểu năng trí tuệ, dị dạng xương hoặc mù lòa.

# Dị tật thai nhi nguyên nhân do đi chụp X – quang

Nhiễm phóng xạ là nguyên nhân dị tật thai nhi, thể hiện rõ qua việc biến đổi gen hoặc bị ung thư. Chụp X – quang trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ như bị đầu nhỏ, thấp bé, thiểu năng trí tuệ.

# Sử dụng quá nhiều thiết bị di động

Ta vẫn biết bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại, máy tính, wifi, tivi… nếu tiếp xúc quá gần hoặc trong một thời gian gần có thể gây nguy hại cho cơ thể con người, trong đó, phụ nữ mang thai dễ bị ảnh hưởng nhất. Cường độ và tần số của bức xạ điện từ nếu quá cao thì đây chính là nguyên nhân gây dị tật thai nhi. Do đó, các mẹ cần có biện pháp phòng tránh.

Miếng dán lưng điện thoại WaveEX – chính là con chip giúp bảo vệ chắn bức xạ điện từ, tự tạo từ trường từ nhiên, cân bằng các gradient gây hại ở dải tần số thấp (0 – 30Hz) – tần số sinh học con người. Chip WaveEX như một lá chắn bảo vệ mẹ và thai nhi trước tác động của bức xạ điện từ một cách dễ dàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here