Nguyên nhân gây nhức đầu “đặc biệt” ở dân văn phòng

0
27

Nguyên nhân gây nhức đầu ở dân văn phòng khá đa dạng, tuy nhiên mọi người thường chủ quan và thường xem nhẹ vấn đề này mà không biết rằng chúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau đầu có thể do bệnh lý gây ra, nhưng đối với dân văn phòng thì nguyên nhân nhức đầu chủ yếu là do cách sinh hoạt không phù hợp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân nhức đầu để có biện pháp can thiệp sớm và phù hợp.

Các nguyên nhân gây nhức đầu phổ biến nhất

Lạm dụng điều hòa và các thiết bị làm mát

Khi thời tiết mùa hè nóng nhức thì điều hòa luôn được sử dụng hết công suất trong các văn phòng làm việc. Chính vì việc làm dụng sử dụng điều hóa khiến cho nhiệt trong căn phòng và bên ngoài có sự thay đổi lớn, khiến cho cơ thể  bị thay đổi bất thường và dễ dẫn đến đau đầu.

Sử dụng máy tính quá nhiều

Những người làm việc văn phòng như kế toán, hành chính,…thường sử dụng máy tính kéo dài khoảng hơn 7 giờ mỗi ngày. Điều này khiến cho mắt bị đau nhức và não bộ lúc này phải điều chỉnh những vùng cơ quanh mắt giúp mắt giữ được sự thoải mái nhất, đây chính là một trong số các nguyên nhân gây nhức đầu ở dân văn phòng vô cùng phổ biến.

Ảnh hưởng từ môi trường làm việc

Một môi trường làm việc thiếu ánh sáng, khô kín, nhiều bụi, được tạo ra bởi điều hòa, cửa đóng kín, những chồng hồ sơ,…Tất cả khiến cho sức khỏe của con người bị suy giảm. Bộ não lúc này phải điều tiết khi cơ thể phản ứng với điều kiện không tốt. Đặc biệt khi phòng làm việc của bạn bị đóng kín cũng đồng nghĩa với việc lượng CO2 sẽ tăng, dẫn đến sự khó thở ngột ngạt và chính là nguyên nhân gây nhức đầu.

Uống nước quá ít

Khi ngồi một chỗ bên chiếc máy tính, dân văn phòng thường quên đi thói quen uống nước. Trong khi đó cơ thể con người cần được nạp đủ 1.5 lít nước mỗi ngày, hiện tượng thiếu nước khiến cho vùng đầu trước bị đau.

Stress, căng thẳng do áp lực công việc

Công việc đè nén, căng thẳng thường xuyên khiến cho não bộ hoạt động mức cho phép, từ đó dẫn đến đau đầu và còn kèm theo cơ thể bị suy nhược. Vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vì vậy hãy đan xen giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi để bộ não được thư giãn. Phần lớn các nguyên nhân stress trong công việc cùng với sự ảnh hưởng từ môi trường làm việc như: sóng wifi, điện thoại,… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến não bộ gây nhức đầu dai dẳng.

Vận động ít

Nguyên nhân nhức đầu tiếp theo của dân văn phòng không thể không kể đến đó là cơ thể ít vận động. So với những nghề nghiệp khác thì người làm việc văn phòng ít vận động cơ thể nhất. Điều này gây đau mỏi toàn thân, nhất là đối với cùng cổ, lưng và gáy. Đặc biệt khi cổ và gáy đau sẽ đau lan ra vùng đầu phía sau, nguy hiểm hơn điều này khiến cho nhu cầu vận động của con người cũng bị mất đi.

Thói quen ăn uống

Việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên nhiều người lại duy trì cho mình thói quen ăn uống không khoa học. Dân văn phòng có thói quen ăn uống những đồ ăn nhanh, cùng với việc sử dụng rượu bia thường xuyên khiến cho chứng đau đầu ngày một nặng hơn.

Thời gian nghỉ ngơi không phù hợp

Thời gian dành cho việc ăn trưa và nghỉ ngơi của dân văn phòng ít, vì vậy mot người thường tranh thủ ngủ 5-10 phút vào mỗi buổi, tuy nhiên khối lượng công việc một ngày phải đảm nhận lớn, giấc ngủ với thời gian như vậy là không đủ. Kết hợp với việc thường xuyên tăng ca, công tác khiến cho thời gian nghỉ ngơi càng ngắn lại. Đây chính là nguyên nhân bị nhức đầu mà dân văn phòng thường gặp phải.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Khi bị đau đầu dân văn phòng thường sử dụng thuốc giảm đau để các cơn đau chấm dứt. Biện pháp này giúp giảm nhanh cơn đau, tuy nhiên lại không thể giải quyết dứt điểm vấn đề. Ngoài ra, sử dụng thuốc giảm đau quá nhiều còn dẫn đến tình trạng nhờn thuốc.

Một trong số những nguyên nhân nhức đầu và ảnh hưởng nghiêm trọng khác đến sức khỏe đó là bức xạ sóng điện từ do wifi gây ra. Đã có rất nhiều cảnh báo liên quan đến vấn đề này. Để ngăn chặn sự tác động của bức xạ điện từ, hãy sử dụng miếng dán WaveEX – miếng dán ngăn bức xạ điện từ sử dụng công nghệ độc quyền trên thế giới.

Xem chi tiết về sản phẩm tại: waveex.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here