Nguyên nhân mắt cận thị ngày càng gia tăng ở trẻ nhỏ

0
20

Nguyên nhân gây mắt cận là do đâu? Nguyên nhân mắt cận sớm ở trẻ nhỏ là do rất nhiều sự tác động khác nhau. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng tránh cận thị.

nguyên nhân mắt cận thị

Nguyên nhân mắt cận thị

Cận thị bẩm sinh

Đây là một trong số những nguyên nhân gây cận thị khó phòng tránh. Cận thị bẩm sinh thường gặp ở những trẻ thiếu tháng, trẻ có trọng lượng cơ thể nhẹ. Ngoài ra còn có thể do bố mẹ cận thị từ đó đã di truyền sang con cái và khiến cho trẻ bị cận thị bẩm sinh.

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Chế độ dinh dưỡng dường như là một trong những nguyên nhân cận thị mà ít người để ý đến nhất. Bạn cần biết rằng, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh. Vì vậy, trong món ăn hàng ngày cần đảm bảo đầy đủ các loại thực phẩm như: cà chua, trứng, cá, cải bó, cà rốt, các loại hạt,…chứa nhiều loại vitamin A, vitamin B, vitamin E,…giúp bạn cải thiện thị lực cũng như phòng ngừa các loại bệnh về mắt nguy hiểm.

Lối sống không khoa học

nguyên nhân mắt cận thị - 2

Đây làm một trong số những nguyên nhân mắt cận thị hàng đầu. Nhiều người trẻ hiện nay, đặc biệt là học sinh và sinh viên có thời gian sinh hoạt thiếu khoa học, tại học đường học tập với cường độ lớn, tư thế ngồi học không cân đối khiến khoảng cách mắt tới bảng hay sách vở không được thoải mái, môi trường học tập không đủ ánh sáng,…Đặc biệt hơn cả là việc sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, tivi, tiếp xúc với ánh sáng xanh trong một thời gian dài khiến cho mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thời gian kéo dài khiến nhãn cầu bị dài, những tia sáng trước đây tập trung ngay võng mạc nay chuyển sang hội tụ trước võng mạc. Từ đó dẫn đến cận thị, nhìn các vật ở xa bị mờ.

Trên đây là một trong số những nguyên nhân cơ bản gây cận thị sớm ở trẻ nhỏ. Để phòng tránh cận thị, bạn nên có thời gian sử dụng các thiết bị điện tử hợp lý. Sống theo chế độ khoa học, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Ngoài việc gây cận thị thì các thiết bị điện tử còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ (bạn có thể xem thông tin chi tiết tại: waveex.vn ) để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân yêu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here