Những tác hại của của sóng điện thoại với trẻ em sơ sinh

0
435

Các tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ sơ sinh gây nên những ảnh hưởng không đơn giản, tuy nhiên các bậc phụ huynh thường chủ quan về vấn đề này. Cùng tìm hiểu về tác hại của sóng điện thoại với trẻ để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, điện thoại trở thành vật bất ly thân đối với mỗi người, tuy nhiên sóng điện thoại ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thì hầu hết mọi người thường không quan tâm. Hãy dành thời gian tìm hiểu về những điều xung quanh để bảo vệ bản thân và gia đình.

Tác hại của điện thoại đối với trẻ em ngay cả khi chụp ảnh

Giải thích tác hại của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh

Trong một bài báo của L. Lloyd Morgan có trích dẫn lời của chuyên viên Khoa học cấp cao từ Environmental Health Trust rằng khi trẻ em tiếp xúc với sóng điện thoại sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn so với người lớn.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu về bức xạ sóng điện thoại của chính phủ trong thời gian từ 2009 đến 2014 và đưa ra kết quả đó là trẻ sơ sinh có nguy cơ bị tổn thương cao do ảnh hưởng bức xạ sóng điện từ phát ra từ các thiết bị không dây.

Mô não của trẻ sơ sinh sẽ có khả năng hấp thụ nhiều hơn bởi hộp sọ của trẻ mỏng, kích thước nhỏ. Đặc biệt, khi trẻ vẫn còn trong bụng mẹ thì tổn thương nhiều hơn, khi tiếp xúc với sóng điện thoại có nguy cơ dẫn đến thoái hóa vỏ bảo vệ xung quanh tế bào thai nhi.
Đây chính là một trong những tác hại của điện thoại với trẻ em đặc biệt dẫn đến các bệnh về ung thư não ở trẻ nhỏ và các nguyên nhân cận thị chính hiện nay đối với trẻ em.

Tác hại của sóng điện thoại cụ thể đến trẻ sơ sinh đó là:

Tác hại sóng điện thoại với não bộ của trẻ

Hiện nay, điện thoại di động vô cùng phổ biến, kể cả các bà mẹ sau khi sinh con cũng vội vàng cầm chiếc điện thoại của mình để “check in”, thông báo tin đến họ hàng, gia đình, bạn bè,…Tuy nhiên các bà mẹ lại không biết rằng khi sử dụng điện thoại sẽ có ảnh hưởng nguy hiểm đến trẻ sơ sinh. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, bức xạ điện thoại có thể làm chậm đến 40% khả năng phát triển não bộ của trẻ. Đặc biệt là trẻ sơ sinh trong những tháng đầu đời, khi cơ thể của trẻ còn yếu và đang tập làm quen với môi trường bên ngoài bụng mẹ, lúc này sóng điện thoại sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn.

Tác hại của điện thoại đến trẻ khi cha mẹ sử dụng trong phạm vi gần có thể khiến trẻ khó ngủ, kém thông minh và quấy khóc nhiều hơn bình thường.

Tác hại sóng điện thoại đến sự phát triển của trẻ

Chưa có sự kết luận chính xác nào về tác hại của sóng điện thoại hay bức xạ điện thoại tới sức khỏe con người. Tuy nhiên những chuyên gia qua nghiên cứu đều khẳng định bức xạ điện thoại ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ . Khi cha mẹ nghe điện thoại gần trẻ sơ sinh cũng sẽ làm tăng bức xạ. Đặc biệt khi cha mẹ sạc điện thoại tại nơi mà cha mẹ nằm thì bức xạ sẽ cao hơn 1000 lần. Đây là lý do trẻ sẽ thường quấy khóc và bị chậm lớn.

Ngoài ra, rất nhiều ông bố bà mẹ có thói quen sử dụng điện thoại để chụp ảnh con hay sử dụng điện thoại những lúc trông trẻ. Tuy nhiên thói quen này khi lặp lại nhiều lần có thể gây ảnh hưởng tới thị lực của bé. Mắt trẻ trong thời điểm này còn yếu, sẽ không chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Chỉ cần mẹ quên tắt đèn flash trên chiếc điện thoại có thể khiến mắt trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến thị thực của trẻ bị suy giảm, dẫn đến nhiều bệnh về mắt. Đồng thời, khi sử dụng điện thoại ngay cạnh trẻ sơ sinh vào buổi tối thì ánh sáng của màn hình điện thoại cũng gây ảnh hưởng đến thị lực cũng như rối loạn giấc ngủ của trẻ.

Tiến sĩ Devra Davis – một người có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu về sự nguy hiểm của điện thoại đã đưa ra cảnh báo rằng khi tiếp xúc với điện thoại liên tục có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe con người: thay đổi tuần hoàn não, ADN, ảnh hưởng khả năng học hỏi, tổn thương dây cột sống,…

Phương pháp giảm tác hại của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh

Mặc dù không biết chính xác ảnh hưởng của sóng điện thoại tới cơ thể con người nhưng không ai dám khẳng định chúng an toàn, bởi vậy hãy giữ cho trẻ được an toàn.

Với những mẹ bầu đang mang thai hoặc cho con bú nên tránh xa điện thoại di động để không gây nên ảnh hưởng đến trẻ. Hạn chế tối đa việc đặt các thiết bị điện thoại hoặc tương tự trong phòng ngủ của trẻ sơ sinh vào ban đêm.

Với những nơi có sóng yếu thì càng không nên sử dụng điện thoại bởi lúc này điện thoại phải dùng nhiều năng lượng truyền dẫn, từ đó sẽ phát ra nhiều bức xạ.

WaveEX – Chip bảo vệ chắn bức xạ điện từ

Như chúng ta đã biết thì bức xạ nhân tạo từ điện thoại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và tất cả các thành viên trong gia đình. Nhằm bảo vệ cơ thể khỏi sự tác động này, các nhà khoa học tại Áo đã nghiên cứu và cho ra mắt loại chip WaveEX giúp bảo vệ cơ thể cơ thể con người. WaveEX không chỉ sử dụng cho điện thoại mà còn có tác dụng với cả máy tính, ipad, sóng wifi có hại cho sức khỏe của trẻ em.

Miếng dán lưng điện thoại giúp ngăn bức xạ sóng điện từ hiệu quả nhất

Khi chúng ta sử dụng điện thoại thì ở xung quanh sẽ phát ra một điện từ tần số thấp chứa những đỉnh từ trường (còn được gọi là gradient). Những trường điện từ tần số thấp này kích thích tinh thể magnetite trong não và gửi những tín hiệu giả tới trung tâm điều khiển của bộ não. Bởi vậy mà protein, hormone có chức năng sửa chữa bị ảnh hưởng, DNA bị tổn thương và lúc này sự căng thẳng của cơ thể tăng lên. Con chip WaveEX lúc này có tác dụng làm mềm gradient mà không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng của tần số vô tuyến nhưng tạo ra từ trường tự nhiên cân bằng xung quanh thiết bị di động. Các tinh thể magnetite lúc này sẽ không bị kích thích nữa và việc sản xuất hormone cùng protein trở lại bình thường, lá chắn DNA được khôi phục, các protein sẽ sửa chữa DNA bị hỏng và mức độ căng thẳng của cơ thể được trở lại bình thường.

Một miếng dán lưng điện thoại WaveEX nhỏ 7 lớp có thời gian sử dụng lên đến 5 năm và độ phủ 5m. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của trẻ và các thành viên trong gia đình, hãy sử dụng WaveEX.

Xem chi tiết về sản phẩm tại: waveex.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here