Sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ – Cảnh báo cha mẹ về mối nguy hiểm tiềm tàng

144

Trẻ em là đối tượng dễ bị tác động bởi các nhân tố bên ngoài, trong đó phải kể đến những ảnh hưởng từ sóng điện từ, bức xạ gây ra bởi các thiết bị điện tử. Tuy nhiên hiện nay, nhiều phụ huynh vẫn có tâm lý chủ quan và chưa có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về mối nguy hiểm của sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ cũng như giải pháp khắc phục.

1. Ảnh hưởng của điện thoại đến trẻ

Một trong những mối nguy hiểm tiềm tàng trong cuộc sống của chúng ta chính là những chiếc điện thoại. Chúng không chỉ đơn giản là một thiết bị điện tử thông thường, mà còn là một vật dụng phát ra nguồn bức xạ điện từ, có ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trong đó điện thoại ảnh hưởng đến trẻ em là một trong những mối nguy hiểm đáng chú ý nhất.

Trước sự phát triển của công nghệ thì ngày càng có nhiều trẻ em “nghiện” điện thoại

Trở thành vấn đề được quan tâm của xã hội trong nhiều năm trở lại đây, thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của điện thoại đến trẻ đưa ra kết luận về nguy cơ làm tổn thương sức khỏe con người. Những biểu hiện trẻ quấy khóc, mệt mỏi, không chịu ngủ… thậm chí cả những nguy cơ về ung thư não, rối loạn phát triển thể chất ở trẻ cũng được đưa ra chứng minh về sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ.

Trên thực tế, trẻ nhỏ là đối tượng vẫn chưa hoàn thiện được hết những cơ quan trên cơ thể, khi nguồn sóng điện thoại ở một mức độ nào đó vượt quá giới hạn, thì việc ảnh hưởng đến trẻ em là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt khi để trẻ sơ sinh nhìn vào màn hình điện thoại.

Sóng điện thoại có ảnh hưởng rất lớn đến đối tượng trẻ nhỏ

2. Phòng tránh ảnh hưởng của sóng điện thoại

Không chỉ riêng đối tượng là trẻ nhỏ, mà ngay cả các bậc cha mẹ cũng phải có phương pháp phòng tránh đối với nguồn sóng điện thoại. Tạo ra một môi trường trong lành hơn cho trẻ và chính bản thân mình, bằng cách tìm kiếm các câu trả lời cho các câu hỏi nên để điện thoại các trẻ bao xa, có nên cho trẻ chơi điện thoại?

Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại

Việc sử dụng điện thoại mọi lúc, mọi nơi của người lớn thực tế có ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ nhỏ. Đặc biệt là khi sử dụng gần vị trí của trẻ. Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh chính là hạn chế việc dùng điện thoại khi không cần thiết, việc sử dụng cần giữ khoảng cách an toàn với trẻ (~20m). Không nên dùng điện thoại trước khi ngủ, các hành động chụp ảnh, quay video trẻ cũng cần có sự hạn chế. Bạn cũng nên tắt các thiết bị điện tử trong gia đình vào ban đêm nhằm đảm bảo giấc ngủ của trẻ được ngon hơn.

Hạn chế để thiết bị quá gần khi chụp ảnh, quay video bé

Không để trẻ tiếp xúc với điện thoại quá sớm

Xã hội phát triển, nhiều bậc cha mẹ bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian chăm sóc con trẻ, bởi vậy những chiếc điện thoại vô tình trở thành món đồ chơi để dỗ trẻ. Nhưng bạn có biết chính những hành động đó góp phần giết chết chúng, bởi vì điện thoại ảnh hưởng đến trẻ.

Thực tế, những đứa trẻ 1- 2 tuổi đã được tiếp xúc với điện thoại, đây là một cảnh báo nguy hại mà cha mẹ cần có biện pháp hạn chế nếu không muốn nguồn sóng điện thoại gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Thay vì thế cha mẹ hãy dành nhiều thời gian chăm sóc con cái, để cho đứa trẻ của bạn được trải nghiệm cuộc sống, phát triển một cách tự nhiên nhất

Không nên để trẻ tiếp xúc với điện thoại từ quá sớm

Không sạc điện thoại gần bé

Không chỉ khi sử dụng, thì sóng điện thoại mới có ảnh hưởng đến trẻ mà ngay cả trong những hoạt động như sạc điện thoại. Bởi khi sạc điện thoại nguồn sóng điện từ cũng được truyền ra ngoài không gian, gây nên những nguy cơ tiềm ẩn dành cho sức khỏe của các bé.

Bởi vậy cha mẹ khi sạc điện thoại cần tránh đặt ở những khu vực đầu giường, hoặc trong phòng của trẻ để bảo đảm an toàn nhé!

Cha mẹ hãy dành nhiều thời gian bên những đứa trẻ của mình

3. Chip WaveEX – bảo vệ sức khỏe của trẻ

Là một sản phẩm công nghệ được nghiên cứu và phát triển từ các chuyên gia hàng đầu tại Châu Âu. Chip WaveEX có khả năng chắn sóng điện từ phát ra từ chiếc điện thoại di động, ngăn chặn không cho xâm nhập vào cơ thể con người trong suốt 24h mỗi ngày, giúp cho các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng điện thoại gần trẻ.

Ngoài ra, WaveEX được coi là sản phẩm công nghệ duy nhất có tác dụng bảo vệ con người đến mức độ sinh học: giúp giảm bức xạ có hại lên não bộ con người; bảo vệ DNA khỏi hư hại; giảm sự lão hóa của tế bào; ngăn ngừa sự đông vón của tế bào hồng cầu và giảm mức độ căng thẳng của cơ thể khi chịu ảnh hưởng của bức xạ điện từ hàng ngày.

Bảo vệ trẻ bằng chip chắn bức xạ điện từ WaveEX

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ như thế nào cũng như giải pháp khắc phục. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nhận ra được mối nguy hiểm tiềm tàng từ thói quen quá lạm dụng chiếc điện thoại của mình. Hãy bắt đầu việc bảo vệ bản thân và trẻ nhỏ bằng cách thay đổi thói quen, và sử dụng chip WaveEX ngay từ hôm nay!