Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không?

0
374

Giải đáp thắc mắc sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không? Đối với thói quen của bố mẹ mà không biết ảnh hưởng của sóng điện thoại đến con trẻ như thế nào hãy tìm hiểu về bài viết dưới đây.

Các chuyên gia đã chứng minh sóng điện thoại có hại cho trẻ sơ sinh. Cho nên thói quen vừa chăm con vừa sử dụng và tiếp xúc với sóng điện từ quá nhiều của các bậc phụ huynh là đang làm ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí lực của trẻ.

Sóng điện thoại có ảnh hưởng gì đến trẻ sơ sinh?

Qua các nghiên cứu về bức xạ sóng điện thoại của viện khoa học Environmental Health Trust, trẻ sơ sinh có nguy cơ bị tổn thương cao do bức xạ điện từ từ các thiết bị không dây như smart phone và máy tính bảng gần bé. Tỷ lệ hấp thụ sóng điện thoại của trẻ sơ sinh cao hơn người lớn. Mô não của trẻ sơ sinh có khả năng hấp thụ nhiều hơn vì hộp sọ của chúng mỏng hơn và kích thước nhỏ hơn.

Mặt khác, sử dụng điện thoại gần trẻ sơ sinh có thể gây ra những tác hại không ngờ đến sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh ngay cả khi bố, mẹ check in.

Sóng điện thoại ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc “check in” của các sản phụ sau khi sinh đã quá quen thuộc. Nhưng họ không hề biết rằng việc sử dụng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Đó chính là bức xạ điện từ được phát ra làm chậm tới 40% khả năng phát triển não bộ của trẻ, đặc biệt trong những tháng đầu đời. Vì cơ thể trẻ sơ sinh còn rất yếu và đang trong quá trình làm quen với môi trường sống bên ngoài bụng mẹ, mà mô não của trẻ hấp thụ sóng điện thoại nhiều hơn 2 lần so với người lớn.

Nếu để trẻ sơ sinh tiếp xúc liên tục với sóng điện thoại trong phạm vi gần thì sẽ khiến trẻ khó ngủ, quấy khóc nhiều hơn, thậm chí gây ra tác hại nghiêm trọng về sự phát triển não bộ và hậu quả là trẻ kém thông minh.

Sử dụng điện thoại gần trẻ sơ sinh làm con chậm phát triển

Các chuyên gia khẳng định, các tia bức xạ từ sóng điện thoại khiến cơ thể trẻ sơ sinh chậm phát triển. Sử dụng quá nhiều gần trẻ sơ sinh quá lâu làm tăng lượng bức xạ bé phải chịu đựng. Mặt khác, nếu mẹ sạc pin gần nơi trẻ nằm thì bức xạ cao gấp 1000 lần bình thường, do đó khiến trẻ quấy khóc liên tục, cơ thể chậm lớn. Điều này chính là sự nghiêm trọng của sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh ngoài ra cho trẻ sử dụng điện thoại quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ung thư máu ở trẻ em mà bậc cha mẹ cần lưu ý..

Bên cạnh đó, mức độ sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh tùy theo giới tính. Với các bé trai, có một nguy cơ tiềm ẩn của sóng phát ra đặc biệt từ smart phone hoặc máy tính bảng đối với sự phát triển của hệ sinh dục. Đó là việc sử dụng điện thoại gần trẻ sơ sinh từ rất sớm có thể ảnh hưởng tới tinh trùng sau tuổi dậy thì. Còn đối với các bé gái, việc sử dụng điện thoại cạnh trẻ sơ sinh quá sớm, đặc biệt ở gần ngực có thể dẫn đến ung thư vú sau này.

Dùng điện thoại gần trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến thị lực của trẻ

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường phụ thuộc quá nhiều bởi smartphone. Rất nhiều người trong số họ có thói quen chụp ảnh trẻ sơ sinh để chia sẻ trên facebook, zalo và các trang mạng xã hội khác. Những thói quen chụp ảnh trẻ sơ sinh quá thường xuyên có thể gây hại vô cùng cho thị lực của con. Vì mắt trẻ sơ sinh rất yếu không chỉ chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Các ánh đèn flash từ điện thoại có thể khiến mắt trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng như tật khác xạ, nhược thị, đục thủy tinh thể… và các bệnh về mắt khác.

Trẻ dùng nhiều điện thoại không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn ảnh hưởng đến não bộ của trẻ

Những ảnh hưởng của sóng điện thoại đối với trẻ sơ sinh liệt kê trên như một hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh. Chúng ta cần thay đổi ngay thói quen sử dụng điện thoại di động, hoặc tìm cách giảm thiểu tối đa mức độ ảnh hưởng đến mắt trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cực dễ dàng bởi bức xạ của điện thoại và sóng mà chúng phát ra.

Làm gì để giúp con tránh khỏi ảnh hưởng của sóng điện thoại?

Trẻ sơ sinh thường rất yếu ớt trong những tháng đầu đời, chính vì thế, làm cha mẹ chúng ta phải bảo vệ con tránh khỏi ảnh hưởng của điện thoại đến trẻ sơ sinh.

Trong những tháng mới chào đời, các bà mẹ ông bố nên hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại di động gần trẻ sơ sinh, nơi bé nằm. Nếu cần sử dụng nên đi ra khỏi phòng. Điều này sẽ giảm ảnh hưởng của sóng điện thoại với trẻ sơ sinh.

Những mẹ đang cho con bú không nên sử dụng quá nhiều bên cạnh trẻ sơ sinh. Đặc biệt, điện thoại di động hay các thiết bị điện tử tương tự khác không được để trong phòng ngủ của trẻ vào ban đêm. Vì sóng wifi, điện thoại có thể làm giấc ngủ của con bị ảnh hưởng.

Trước khi chụp ảnh cho con, kiểm tra kỹ điện thoại đã tắt đèn flash chưa?. Bên cạnh đó, nên thay thế việc gọi điện bằng cách nhắn tin.

Tuyệt đối không được sạc điện thoại gần nơi bé nằm bởi mức độ quá cao trong thời gian dài có thể gây ung thư não và sinh lý. Tuyệt đối không để điện thoại trên đầu giường của trẻ. Hai việc này để tránh bức xạ và sóng điện thoại tiếp xúc gần với não bộ của trẻ. Từ đó, ảnh hưởng của sóng điện thoại sẽ giảm thiểu rất nhiều.

Ngoài ra khi sử dụng điện thoại di động, các bậc phụ huynh cần tìm cách giảm thiểu bức xạ an toàn nhất. Với mỗi cuộc gọi đến, sóng bức xạ khi nhấn nút tín hiệu cao cấp 20 lần so với cả quá trình nhận tín hiệu. Do đó, cần để những thiết bị phát ra sóng cách xa não bộ khoảng 15cm trong thời gian nhận tín hiệu điện thoại, hoặc có thể dùng tai nghe hoặc mở loa ngoài để trò chuyện thay vì áp sát vào tai gây ù tai và ảnh hưởng trực tiếp đến não.

Song cách tốt nhất để giảm thiểu ảnh hưởng của sóng điện thoại với trẻ sơ sinh là bạn cần một chip có khả năng chắn sóng bức xạ điện từ. Và con chip duy nhất có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi sự ảnh hưởng của bức xạ điện từ ở dải tần số thấp – tần số sinh học của con người, chính là WaveEX. WaveEX tạo ra từ trường tự nhiên tương thích với tần số sinh học của cơ thể, giúp cơ thể chịu đựng được dễ dàng và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo.

Dán WaveEX giúp bảo vệ trẻ sơ sinh trước ảnh hưởng của sóng điện thoại.

Khi các bậc phụ huynh sử dụng chip WaveEX dán vào sau điện thoại, thậm chí là các thiết bị điện tử khác như tivi, máy tính, wifi, lò vi sóng, mấy sấy tóc,… chắc chắn sẽ hạn chế tối đa ảnh hưởng của bức xạ điện từ tới cơ thể của trẻ sơ sinh, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh.  

Vì sự phát triển khỏe mạnh toàn diện của con, hãy sử dụng WaveEX như một người hộ vệ trước ảnh hưởng của sóng điện thoại!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here