Sóng điện thoại là sóng gì? Có hại cho sức khỏe hay không?

0
56

Tìm hiểu sóng điện thoại là sóng gì và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sóng điện thoại là sóng gì mà ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, bà bầu,… nhiều đến vậy?

Từ lâu, điện thoại di động như trở thành một vật bất ly thân với con người. Điện thoại di động là thiết bị thông minh mà chúng ta sử dụng mỗi ngày giúp liên lạc với những người xung quanh, tìm kiếm thông tin hay giải trí. Tuy nhiên, khi sử dụng điện thoại có rất nhiều thắc mắc xung quanh việc sóng điện thoại có ảnh hưởng tới sức khỏe con người hay không.

Sóng điện thoại là sóng gì?

Những chiếc điện thoại di động mà chúng ta vẫn sử dụng được lét nối dựa trên loại sóng điện từ vào mạng viễn thông, giúp chúng ta kết nối không dây và thực hiện trao đổi thông tin với mọi người khi di chuyển.

Sóng điện thoại đem lại rất nhiều lợi ích cho con người, hãy thử tưởng tượng nếu điện thoại của chúng ta không được nối sóng thì cũng chỉ như một “cục gạch” vô tác dụng. Bạn sẽ không có một thiết bị để gọi điện cho người thân, nghe nhạc, xem phim,…hay bất cứ một công việc nào khác. Tuy nhiên thì sóng điện thoại cũng có những mặt trái đến sức khỏe con người. Chúng ta thường không chú ý và chủ quan về vấn đề này.

Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Sau khi đã tìm hiểu được sóng điện thoại là sóng gì, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về ảnh hưởng từ sóng điện thoại.

Các nhà nghiên cứu sau quá trình kiểm tra cho rằng chưa thể đi đến kết luận chính xác nhất về ảnh hưởng lâm sàng đến sức khỏe người dùng từ sóng điện thoại và cần phải nghiên cứu thêm.

Mặc dù chưa có những chứng minh về sóng điện thoại đến cơ thể con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Đặc biệt là ảnh hưởng đến bộ não của chúng ta cũng rất nhạy cảm và đưa ra những phản ứng với sóng điện từ tần số thấp được phát ra từ chiếc điện thoại di động mà chúng ta vẫn sử dụng. Trong thực tế cho thấy khi ta nghe điện thoại quá lâu sẽ gây ra ù tai trong một khoảng thời gian mất khoảng 15 phút sau mới hoàn toàn phục hồi. Đó là những ảnh hưởng trực tiếp từ sóng điện thoại gây ra.

Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng chiếc điện thoại di động quá mức có thể gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người đó là:

  • Ảnh hưởng đến cảm xúc: Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Essex, Vương quốc Anh đã dành thời gian rất lâu để nghiên cứu sự ảnh hưởng của thiết bị di động khi trò chuyện. Nghiên cứu được thực hiện đối với 37 cặp người và mỗi người dành 10 phút để nói chuyện về những sự kiện thú vị. Trong đó, một nửa người ngồi ở khu vực hẻo lánh cùng với thiết bị di động ở trên bàn gần đó và nửa còn lại không có sự xuất hiện chiếc điện thoại di động. Kết quả của thí nghiệm cho thấy những người nói chuyện với nhau gần thiết bị di động sẽ đưa ra nhận xét kém tích cực hơn so với những người còn lại.
  • Gia tăng sự căng thẳng: Việc sử dụng điện thoại với tần số liên tục có liên quan lớn độ thẳng rối loạn giấc ngủ với phụ nữ. Còn đối với nam giới, cũng có thể rối loạn giấc ngủ và những triệu chứng bệnh lý trầm cảm.
  • Hệ miễn dịch kém hơn: Các nhà nghiên cứu tại trường Vệ sinh và Y học nhiệt đới Queen Mary thuộc đại học London đã lấy 390 mẫu điện thoại di động cùng bàn tay của họ nhằn đi mức độ vi khuẩn và đưa ra kết luận sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch.
  • Ảnh hưởng đến thị lực: Điện thoại di động khi sử dụng nhiều sec gây căng thẳng cho đôi mắt và ảnh hưởng đến thị lực.

Cho dù ảnh hưởng đến sức khỏe của điện thoại di động đến cơ thể con người ở mức độ nào thì chúng ta cũng cần hạn chế sử dụng khi không cần thiết. Ngoài ra, sử dụng thêm miếng dán điện thoại WaveEX để ngăn bức xạ điện thoại di động tác động đến cơ thể, đây chính là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Xem chi tiết về sản phẩm tại: waveex.vn giúp giảm thiểu tối đa tác hại của sóng điện thoại đối với con người 1 cách hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here