Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không và cách ngăn ngừa

0
139

 Nhiều bậc phụ huynh đã rất lo lắng liệu sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không khi mà ngày nay độ phủ sóng wifi mạnh và rộng. Vậy sóng wifi có ảnh hưởng gì và có cách hạn chế không?

Đối với trẻ sơ sinh, thời đại 4.0 có nhiều nguy hiểm tiềm tàng mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, điển hình là sóng wifi. Theo một số nghiên cứu, nếu lượng bức xạ phát ra từ sóng wifi bị trẻ hấp thụ vào trong cơ thể càng nhiều thì ảnh hưởng càng lớn.

Sóng wifi có ảnh hưởng gì đến trẻ sơ sinh?

Suy giảm chức năng não bộ

Sóng wifi có hại làm giảm chức năng não bộ đặc biệt là các cơ quan của trẻ sơ sinh vẫn chưa phát triển hoàn thiện, mô não mềm, xương sọ mỏng nên khi sống trong môi trường nhiều sóng wifi hoặc tiếp xúc lâu sẽ dẫn đến não bộ kém hoạt động, gây suy giảm trí nhớ, thậm chí là giảm chất xám khiến trẻ kém thông minh.

Gián đoạn quá trình tăng trưởng

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh rất quan trọng đối với quá trình trưởng thành. Khi tiếp xúc với sóng wifi trước khi ngủ sẽ khiến bé dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, khó chịu và dẫn tới mất ngủ. Chính điều này làm quá trình phát triển toàn diện của trẻ bị gián đoạn.

Mặt khác, sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ mà còn làm gián đoạn sự tổng hợp protein ở các tế bào sinh trưởng của trẻ. Sự cản trở này làm trẻ phát triển chậm, thậm chí có thể gầy yếu so với lứa tuổi.

Sóng wifi có hại làm tăng nguy cơ ung thư não

Không ai mong muốn mới sinh ra mà đã mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư. Theo các chuyên gia, sóng wifi có thể là tác nhân làm tăng nguy cơ ung thư ở nhóm 2B. Điều này có nghĩa là trong một điều kiện nhất định, bệnh ung thư có thể xảy ra nếu mức độ tiếp xúc wifi ở một ngưỡng không cho phép. Còn đối với trẻ sơ sinh thì hầu hết tất cả các mức độ đều có nguy cơ gây ung thư.

Thông qua việc tìm hiểu sóng wifi có ảnh hưởng gì đến trẻ sơ sinh, các bậc phụ huynh phải tìm các biện pháp phòng chống để bảo vệ con nhỏ.

Cách ngăn ngừa sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh

Đối mặt với những tác hại như trên, người làm cha mẹ phải chủ động bảo vệ con, giúp con loại bỏ những yếu tố gây nguy hại bằng các cách sau.

Giữ khoảng cách an toàn giữa trẻ và các thiết bị phát wifi

Trong các thiết bị điện tử, điện thoại di động là nguồn phát wifi có lượng bức xạ lớn và dễ ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, khi có cuộc gọi, hoặc kết nối internet, phụ huynh nên tránh xa để smartphone ở một khoảng cách an toàn đối với con. Không nên để đầu giường hay sử dụng điện thoại ở gần trẻ.

Tắt bộ phát wifi vào ban đêm

Hệ thần kinh sẽ bị căng thẳng nếu chúng ta mất ngủ, trẻ sơ sinh cũng vậy. Nên việc cần làm mỗi tối ru bé ngủ ngon giấc là tắt bộ phát wifi trong nhà và ngắt các kết nối wifi của các thiết bị điện tử khác.

Sử dụng WaveEX giảm thiểu tác hại của wifi đến sức khỏe

Một trong những phương pháp phòng ngừa sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh hữu hiệu và tốt nhất phải kể đến đó là sử dụng chip chắn bức xạ điện từ WaveEX. Đây là công nghệ cao duy nhất trên thế giới có khả năng cân bằng từ trường xung quanh cơ thể bằng việc sinh ra từ trường tự nhiên tương thích với tần số sinh học của con người. Loại chip này có thể chắn sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Nếu sóng wifi phát ra các bức xạ làm gián đoạn việc vận chuyển các phân tử nước qua màng tế bào và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của trẻ thì WaveEX là lá chắn tốt nhất giúp đẩy lùi các bức xạ ra xa cơ thể, trả lại quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường. Từ đó, trẻ sẽ lớn lên khỏe mạnh.

Khi bố mẹ bận đã có WaveEX thay mặt bảo vệ con suốt ngày đêm khỏi tác hại của sóng wifi, chỉ bằng một việc đơn giản đó là dán con chip có kích thước bằng chiếc sim điện thoại lên các thiết bị điện tử trong nhà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here