Sóng wifi có gây vô sinh không: Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe

0
35

Nhiều người luôn thắc mắc về sóng wifi có gây vô sinh không và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những tác hại của sóng wifi gây vô sinh ở nam, nữ giới hay không?

Mặc dù wifi là thiết bị được sử dụng ở hầu hết mọi nơi, tuy nhiên có rất nhiều sự suy đoán xung quanh câu hỏi: “Sóng wifi gây vô sinh hay không?” hay “Làm thế nào để giảm ảnh hưởng của sóng wifi?” 

Wifi hiện nay là thiết bị vô cùng cần thiết trong cuộc sống, chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, giúp con người kết nối với nhau và truy cập vào mạng internet tìm kiếm các thông tin. Chính vì vậy mà wifi xuất hiện ở khắp mọi nơi từ văn phòng làm việc, quán cafe, nhà ở hay ở bất cứ đâu trên đường phố bạn cũng có thể bắt gặp sóng wifi. Vấn đề này khiến cho các nhà khoa học cảm thấy lo ngại về ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe con người. Đặc biệt là những thắc mắc về ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe sinh sản.

Sóng wifi gây vô sinh hay không?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi nam giới tiếp xúc với EMFs phát ra từ wifi có thể gây ra sự phân mảnh AND tinh trùng trong các tế bào tinh trùng, từ đó làm chậm khả năng di chuyển của tinh trùng. Ngoài ra, khi làm việc ở máy tính bảng, laptop, có thể giết chết các tế bào tinh trùng gây ra hiện tượng hiếm muộn vô sinh. Chính vì thế chúng ta không nên để cục phát sóng wifi trong phòng ngủ nên để cách xa người.

Các nhà khoa học tại trung tâm Y học sinh sản Nascentis (Argentina) cùng với Trường Y khoa Đông Virginia tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng từ sóng wifi đối với sức khỏe của tinh trùng. Các chuyên gia đã lấy mẫu tinh trùng của 29 nam giới nằm trong độ tuổi từ 26 – 45 tuổi và chia chúng thành 2 lọ khác nhau. Một lọ được đặt trong phòng không có sóng wifi và một lọ đặt ở trong phòng có máy tính đang kết nối wifi với khoảng cách 3cm. Khoảng cách này tương đương với khoảng cách giữa tinh hoàn và máy tính khi đặt trên đùi và bụng. 

Hạn chế nên để cách xa các thiết bị thu, phát wifi xa người

Sau 4 giờ kiểm tra cho thấy lượng tinh trùng ở trong phòng gần với máy tính bị chết, một số biến đổi gen nhiều hơn gấp 2-3 lần so với những lọ đặt trong điều kiện bình thường. Ngoài ra, theo nghiên cứu thì tỉ lệ tinh trùng bị tổn thương, đứt gãy AND của lọ đặt trong phòng có wifi nhiều hơn so với nhóm đối chứng.

Sóng wifi không chỉ ảnh hưởng đến nam giới mà chúng còn có thể làm giảm khả năng sinh sản đối với nữ giới. Nghiên cứu trên động vật cho thấy bức xạ EMF còn có thể gây ảnh hưởng đối với thai nhi.

Sóng wifi phát ra từ điện thoại cũng có thể gây vô sinh ở nam giới?

Ngoài việc tìm hiểu về sóng wifi có gây vô sinh không thì bạn cũng cần tìm hiểu cách giảm tác động của sóng wifi đến cơ thể con người. Đối với nam giới, không nên đặt máy tính lên trên đùi khi làm việc, không nên để điện thoại di động trong túi quần quá lâu. Hạn chế sử dụng các thiết bị khi không cần thiết, tắt các thiết bị khi đi ngủ.

Đặc biệt, bạn nên sử dụng miếng dán WaveEX để giảm ảnh hưởng của bức xạ phát ra từ wifi. Miếng dán WaveEX sử dụng công nghệ duy nhất trên thế giới giúp bảo vệ sức khỏe con người chống lại bức xạ điện từ ở diải tần số thấp (tần số sinh học con người ).

Sử dụng miếng dán điện thoại WaveEX không chỉ ngăn chặn ảnh hưởng bức xạ tới sức khỏe sinh sản mà còn hạn chế ảnh hưởng đến bộ não và những cơ quan khác trong cơ thể.

>> Ngoài ra sóng wifi là nguyên nhân yếu sinh lý ở nam, nữ giới cần lưu ý !!!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here