Sóng wifi có hại cho sức khỏe không? Cách ngăn ngừa như thế nào?

0
33

Đa số mọi người vẫn hoang mang về sóng wifi có hại cho sức khỏe không bởi nhiều thông tin trái chiều. Vậy sự thật là gì? Nếu có hại thì cách ngăn ngừa như thế nào?

Trên các trang chính thống hay các bài báo, khi nhắc đến sự nguy hiểm của sóng wifi thường nhấn mạnh vào từ “bức xạ”. Họ nói bức xạ không những gây nên tác động nhiệt, tác động sinh học mà còn ảnh hưởng làm thay đổi trong cấu trúc phân tử trong cơ thể người từ đó dẫn đến các bệnh nguy hiểm về mắt, não, hay mắc các bệnh ung thư. Nhưng theo các chuyên gia khoa học, bức xạ gây hại đó là bức xạ ion hóa. Còn sóng wifi lại là một trong những bức xạ không ion hóa – một loại chỉ xuyên qua các vật thể nhưng không thay đổi cấu trúc phân tử.   

Sóng wifi có hại cho sức khỏe không?

Ngày nay, nhiều người quá “nhạy cảm” với sóng wifi và gán cho nó những tác hại kinh khủng như gây vô sinh, ảnh hưởng phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, thậm chí gây ung thư…Nhưng nếu đọc kỹ và hiểu rõ thì các bạn sẽ thấy các trường hợp xấu đó chỉ xảy ra khi tiếp xúc Wifi gần và quá lâu. Để lý giải kỹ về điều này, chúng ta cần biết tần số và cường độ bức xạ có vai trò quan trọng quyết định sóng wifi có hại cho sức khỏe không?

Xét về tần số bức xạ, wifi có tần số rất thấp khoảng 2,4Ghz, các modem phát wifi đời mới nhất hiện nay cũng chỉ khoảng 5Ghz. Mà tần số gây nguy hiểm cho con người phải đạt mức ít nhất là 1 triệu Ghz. Do đó, xét về mặt tần số, sóng wifi thuộc loại bức xạ không ion hóa và an toàn.

Xét về cường độ, năng lượng mà sóng wifi mang theo sẽ quyết định mức độ gây hại của nó. Theo định luật vật lý, năng lượng của sóng bị suy giảm khi đi xa, nên khi tới cơ thể người không còn nhiều năng lượng. Cho nên nếu bạn cách cục phát wifi ở 10m thì năng lượng cơ thể bạn phải chịu khi sóng đi qua là 2mW (các cục phát wifi thường chỉ truyền vào sóng một năng lượng khoảng 200mW). Với mức năng lượng này thì không thể gây hại cho cơ thể con người. Chính vì vậy, tác hại của sóng wifi đến sức khỏe được kết luận trong trường hợp tiếp xúc quá gần và quá lâu bởi lúc này cường độ bức xạ cao, dẫn tới năng lượng con người hấp thu lớn từ đó gây ra các tác động nguy hiểm đối với cơ thể.

Cách ngăn ngừa sóng wifi gây hại ?

Để ngăn ngừa sóng wifi gây hại chúng ta nên áp dụng một số phương pháp sau:

Giữ khoảng cách an toàn với sóng wifi

Theo lý giải trên, tiếp xúc gần với sóng wifi, năng lượng con người hấp thụ càng lớn thì càng có hại cho cơ thể. Do đó, không nên đặt bộ phát wifi trong phòng ngủ hay phòng làm việc để kéo dài khoảng cách tiếp xúc. Vị trí tốt nhất nên là ở góc ít sử dụng.  

Tắt toàn bộ thiết bị phát wifi

Sóng wifi từ bộ phát hay các thiết bị điện tử nếu sử dụng trong thời gian dài có thể tác động lên hệ thần kinh, gây căng thẳng, khó chịu khiến bạn mệt mỏi, mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Để ngăn ngừa tác hại này, bạn nên tắt toàn bộ thiết bị phát và kết nối wifi khi không sử dụng và trước khi đi ngủ.

Giải đáp các thắc mắc về sóng wifi có hại cho sức khỏe không và những giải pháp để ngăn ngừa tác hại của wifi đến sức khỏe gia đình bạn một cách hiệu quả nhất bằng chíp điện từ  WaveEX.

Sử dụng miếng dán chống bức xạ điện từ WaveEX

Qua các nghiên cứu, chúng ta đều biết một trong những nguyên nhân sóng wifi có hại cho sức khỏe là do thói quen lạm dụng các thiết bị điện tử, chủ yếu là điện thoại di động. Nhất là khi trước khi ngủ, nhiều người hay dùng smartphone truy cập internet để giải trí, trò chuyện, nghe nhạc….

Chip bảo vệ chống bức xạ điện từ WaveEX chính là giải pháp phù hợp đối với nhóm người có thói quen đó. Công nghệ WaveEX có thể điều chỉnh từ trường giúp cân bằng các gradient khu vực xung quanh điện thoại di động, từ đó làm giảm các bức xạ có hại lên não bộ con người, giảm sự lão hóa của tế bào và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here