Tác hại của suy giảm thị lực đột ngột ở dân văn phòng

0
37

Suy giảm thị lực đột ngột là dấu hiệu của dân văn phòng thường xuyên gặp phải sau một thời gian làm việc dài. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân suy giảm thị lực bắt nguồn từ đâu và phương pháp phòng tránh?

Bạn có nhận thấy rằng sau một thời gian dài làm việc văn phòng, sử dụng thiết bị máy tính để làm việc quá lâu dần dần khiến cho đôi mắt trở nên kém hơn rất nhiều, thậm chí có những người thị lực bị suy giảm nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn. Hiện tượng giảm thị lực đột ngột ở dân văn phòng là hiện tượng đáng cảnh báo không thể bỏ qua.  

Những lý do làm suy giảm thị lực đột ngột

 # Sai về khoảng cách 

Khi chúng ta tập trung quá lâu trên màn hình thiết bị thì những mô cơ thần kinh nhỏ bên trong mắt sẽ liên tục co bóp trong thời gian dài, từ đó dẫn đến tình trạng mô cơ bị mỏi khiến chúng ta không thể tập trung đến những điểm tại những khoảng cách khác, gây mỏi mắt, mờ mắt và đau đầu. Đây chính là một trong những nguyên nhân cận thị phổ biến nhất ở những người làm việc văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại hàng ngày.

 # Thời gian chớp mắt ít hơn

Khi nhìn vào máy tính để làm việc thì chúng ta sẽ hạn chế việc nháy máy để có sự tập trung tốt nhất. Thông thường một người bình thường sẽ nháy mắt khoảng từ 12-13 lần trong một phút, tuy nhiên khi sử dụng máy tính thì giảm xuống chỉ còn từ 4-5 lần.  Hiện tượng nháy mắt có tác dụng bôi trơn và giữ ẩm nhãn cầu vì vậy khi chúng ta ít nháy mắt thì nhãn cầu sẽ bị khô, dẫn tới tình trạng loá mắt, xung huyết.

 # Tiếp xúc ánh sáng ít thị lực giảm đột ngột thường gây choáng

Màn hình máy tính hay cả những màn hình điện thoại đều áp dụng công nghệ chiếu sáng nền. Điều này giúp cho chúng ta có thể nhìn vào màn hình trong điều kiện ánh sáng yếu hay ánh sáng cực mạnh. Tuy nhiên, điều này khiến cho đôi mắt của chúng ta bị co thắt lại hoặc giãn ra theo mức độ ánh sáng cũng như thời gian tập trung vào màn hình. Sau một thời gian kéo dài như vậy đôi mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng, dẫn tới tình trạng mờ mắt và mắt nhìn không rõ.

Từ những nguyên nhân trên khiến cho đôi mắt của chúng ta bị suy giảm thị lực đột ngột, mắt kém hơn, nhìn không rõ và đôi khi còn có hiện tượng đau mắt.

 # Sóng điện thoại, wifi làm thị lực giảm đột ngột

Máy tính cũng như các thiết bị thông minh không chỉ làm ảnh hưởng đến đôi mắt mà sau một thời gian dài sử dụng còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Bức xạ điện từ phát ra từ máy tính khiến cho bộ não bị mất tập trung, ảnh hưởng trực tiếp đến làn da, gây nhức đầu và suy giảm trí nhớ. Đặc biệt đây cũng chính là nguyên nhân cận thị phần lớn từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mắc phải. Ngoài ra sóng điện thoại còn ảnh hưởng trực tiếp đến não gây ra những tổn thương ảnh hưởng đến thị giác.

Phương pháp phòng tránh suy giảm thị lực đột ngột

Chính vì vậy, để cải thiện tình trạng giảm thị lực và các ảnh hưởng khác khi sử dụng máy tính của dân văn phòng. Hãy sử dụng máy tính đúng cách, giữ khoảng cách phù hợp, tập luyện những bài tập dành cho đôi mắt, dành thời gian nghỉ ngơi trong quá trình làm việc để đôi mắt cũng được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, hiện nay con chip WaveEX đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi để chắn bức xạ điện từ phát ra bởi điện thoại, máy tính, ipad,…WaveEX có khả năng đặc biệt đó là ngăn bức xạ điện từ ở giải tần số sinh học con người mà chưa sản phẩm công nghệ cùng tác dụng nào có thể đạt được. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here