Tác hại của wifi ảnh hưởng đến não bộ nghiêm trọng hay không?

0
39

Thực tế là các nhà khoa học vẫn còn đang tranh cãi về sóng wifi có ảnh hưởng đến não không. Còn người sử dụng thiết bị di động lại quan tâm tác hại của wifi đến não bộ có thực sự nghiêm trọng?

Sóng wifi có ảnh hưởng đến não không?

Hiện nay, nhiều người khá “nhạy cảm” với những loại sóng vô tuyến, điển hình là sóng wifi. Họ thường gán cho nó những mác như gây suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh, thậm chí gây ung thư não. Nhưng liệu sóng wifi có ảnh hưởng đến não không và vì sao lại nghiêm trọng như vậy?

>> Tìm hiểu: Sóng Wifi có hại cho sức khỏe như thế nào

Xét về mặt tần số, các nhà nghiên cứu chứng minh tần số bức xạ gây đột biến cơ thể, ung thư não là phải từ 500 nghìn Ghz trở lên. Nhưng các router phát sóng wifi lại có tần số rất thấp chỉ khoảng 2,4Ghz – 5Ghz. Chính vì vậy, chúng ta có thể khẳng định sóng wifi ảnh hưởng đến não nhưng ở tần số cao.

Xét về cường độ, năng lượng truyền vào sóng của các cục phát wifi thường chỉ khoảng 0,2W và chúng sẽ càng bị hao mòn khi đi xa. Nên khi tới cơ thể con người, nó cũng không còn nhiều năng lượng. Theo định luật này, chúng ta chỉ cần không tiếp xúc gần và thường xuyên liên tục với sóng wifi thì không hề bị nguy hại.

Tóm lại, cả về tần số và cường độ, ảnh hưởng của wifi đến não ở tần số cao có thể gây nguy hại lớn đến sức khỏe.

Sóng wifi ảnh hưởng đến não bộ của trẻ nhỏ

Cách tự vệ trước ảnh hưởng của wifi đến não

Ngày nay, sóng wifi có mặt ở tất cả mọi nơi từ công sở, nhà ở, quán cafe, nhà hàng, quán ăn. Nếu với sự phủ sóng này, sự lo ngại về tác hại của wifi đến não bộ là hoàn toàn dễ hiểu.

Do đó, để loại bỏ mối lo này, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp như: tắt tất cả wifi khi không sử dụng, đặt cục phát wifi tránh xa nơi phòng ngủ, không đặt điện thoại gần đầu, hoặc dán chip bảo vệ chắn bức xạ điện từ WaveEX – một công nghệ duy nhất hàng đầu trên thế giới được chứng minh có khả năng cân bằng các đỉnh từ trường gây hại cho con người.   

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here