Thiết bị chống bức xạ điện từ

0
187

Các thiết bị chống bức xạ điện từ của điện thoại di động, máy tính, wifi ngày càng phổ biến trên thế giới. 

Miếng dán chống bức xạ điện từ

Những sản phẩm giúp người dùng chống lại tác động có hại của sóng điện từ rất đa dạng. Thiết bị chống bức xạ được thiết kế dưới dạng miếng dán ở ốp lưng điện thoại, được công bố có tính năng hấp thụ các sóng điện và từ trường ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguyên lý hoạt động của những chất liệu làm nên miếng dán này là khiến bức xạ trở nên vô hại bằng cách biến đổi chúng thành tia hồng ngoại. Giá của thiết bị khoảng 40 USD.

WaveEX là một sản phẩm công nghệ của các nhà khoa học hàng đầu Châu Âu và đã được cấp các chứng chỉ Quốc tế như CE, Bureau Veritas , ISO 9001: 2015. Nó được thiết kế để ngăn chặn tác hại của bức xạ điện từ ở dải tần số thấp – tần số sinh học con người. 

Điện thoại đo bức xạ điện từ

Một kiểu thiết bị khác được dùng để đo độ bức xạ điện từ là chiếc điện thoại Pantone 5 do Nhật Bản sản xuất. Đây là chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới có cảm biến bức xạ tích hợp, kết hợp công nghệ điện thoại với bộ đếm Geiger bỏ túi, để đo lượng bức xạ xung quanh người dùng.

Thiết bị đo bức xạ tích hợp điện thoại

Một loại thiết bị khác giúp đo bức xạ có thể tích hợp với điện thoại thông minh qua cổng cắm tai nghe 3.5. Loại thiết bị này được công bố là hoạt động trong khoảng nhiệt từ 10 – 40oC, có giá khoảng hơn 30 USD.

Trong khi đó, bức xạ điện từ là một trong các tác nhân gây ra hàng loạt các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, biến đổi gen, rối loạn sức khỏe sinh sản, rối loạn hệ thống miễn dịch …

Theo VTV24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here