Thiết bị điện tử đang trở nên không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, đi kèm với tiện ích, là cả những nguy cơ về sức khỏe do điện từ trường của các thiết bị.

Công nghệ chống bức xạ điện từ bảo vệ sức khỏe đến Việt Nam

VTV: Công nghệ chống bức xạ điện từ bảo vệ sức khỏe đến Việt Nam
Những tác hại của sóng điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ

Thiết bị điện tử đang trở nên không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, đi kèm với tiện ích, là cả những nguy cơ về sức khỏe do điện từ trường của các thiết bị.

Hầu hết người dân ngày nay có xu hướng gắn liền với thiết bị số. Thế nhưng đây là thói quen có thể khiến con người phải đối mặt với ô nhiễm điện từ trường, gây mất ngủ, khó tập trung, giảm chất lượng lao động.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: chỉ trong 5 phút nói chuyện điện thoại liên tục, con người sẽ cần tới 25 phút để neuron thần kinh hoạt động và chữa lành những tổn thương do sóng điện từ gây ra với não. Nguyên nhân là khi sử dụng điện thoại di động, ở khu vực xung quanh điện thoại xuất hiện một trường điện từ tần số kỹ thuật cực thấp, điều này gây ra tín hiệu phản ứng căng thẳng cho trung tâm điều khiển trong não bộ con người.

Bài toán bảo vệ sức khỏe của cộng đồng trước bức xạ điện từ đã thu hút các nhà khoa học, các doanh nghiệp vào cuộc. Và hôm nay (3/10), các công ty công nghệ nghiên cứu và sản xuất những giải pháp cân bằng giữa thói quen dùng thiết bị điện tử và bảo vệ sức khoẻ đã bắt đầu đặt chân vào thị trường Việt Nam.

Công nghệ chống bức xạ điện từ bảo vệ sức khỏe đến Việt Nam - Ảnh 1.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những nguy cơ về sức khỏe do điện từ trường của các thiết bị.

Để giải quyết hiện tượng ô nhiễm điện từ trường của điện thoại di động ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng, giải pháp công nghệ WaveEX đã được chuyên gia tại châu Âu nghiên cứu trong nhiều năm. Miếng dán tích hợp công nghệ này giúp tạo ra điện từ trường tự nhiên, từ đó bảo vệ bộ gene của con người, làm người dùng ngủ dễ hơn, cải thiện khả năng tập trung, và giảm bớt hiện tượng đau đầu, sau khi sử dụng thiết bị điện tử.

Công nghệ chống bức xạ điện từ bảo vệ sức khỏe đến Việt Nam - Ảnh 2.
Ông WOLFGANG VOGL, Giám đốc điều hành WaveEX trong buổi diễn thuyết về bức xạ điện từ tại Việt Nam.

Ông WOLFGANG VOGL, Giám đốc điều hành WaveEX khẳng định: “WaveEX là sản phẩm công nghệ duy nhất trên thế giới cho tới nay được làm ra để bảo vệ cơ thể khỏi sự ảnh hưởng của bức xạ điện từ ở dải tần số thấp – tần số sinh học con người. Được sản xuất dưới dạng con chip 7 lớp với độ dài chỉ bằng chiếc sim điện thoại, WaveEX được dán vào các thiết bị công nghệ như điện thoại, wifi, lò vi sóng…”

Công nghệ chống bức xạ điện từ bảo vệ sức khỏe đến Việt Nam - Ảnh 3.

Chip WaveEX được dán vào điện thoại để chống bức xạ điện từ.

Cùng với sản phẩm nàyÔng WOLFGANG VOGL cũng khuyến cáo những giải pháp cần thiết khác để tự bảo vệ sức khỏe trước sóng điện từ như: hạn chế sử dụng điện thoại di động, đặc biệt là với các em nhỏ; không sử dụng điện thoại trong ô tô, phương tiện đang di chuyển; tắt thông báo từ các ứng dụng trên điện thoại; tắt wifi khi đi ngủ; phụ nữ mang thai hãy để điện thoại tránh xa vùng bụng.

Hiện, tốc độ phát triển viễn thông, công nghệ – điện tử của Việt Nam được đánh giá vào hàng cao nhất trong khu vực. Với gần 136 triệu thuê bao di động tại Việt Nam, tỷ lệ phủ sóng di động đạt 95% diện tích cả nước. Công nghệ mới có mặt sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe nhiều người dân trước mối nguy ô nhiễm bức xạ điện từ.

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/cong-nghe-chong-buc-xa-dien-tu-bao-ve-suc-khoe-den-viet-nam-20181003144439913.htm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here